Tuổi trẻ lập nghiệp ở quê hay tiến về thành phố lớn

226 Lượt xem

Ở cái độ tuổi từ 24 trở lên, thì có lẽ câu hỏi lập nghiệp ở quê hay tiến về thành phố lớn luôn là niềm băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Chọn con đường nào mới là lựa chọn đúng, nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, hãy để người tìm việc đưa ra những lời khuyên hữu ích sau đây nhé.

Cách lập nghiệp của bạn như thế nào

Bạn quan niệm thế nào là lập nghiệp, còn theo tôi nghĩ mở trang trại, bán quần áo hay gội đầu thuê không có nghĩa là an phận, là không có hoài bão. Khởi nghiệp không có nghĩa là mặc áo vest, đi giày tây, ngồi trong văn phòng sang trọng. Quan trọng là chúng ta muốn làm gì và làm ở đâu mới đáp ứng được những điều mình muốn.

Ở Việt Nam, chúng ta có Hà Nội là trung tâm hành chính, Sài Gòn là trung tâm kinh tế và Đà Nẵng - thành phố được mệnh danh là đáng sống nhất Việt Nam với những ưu đãi về thuế và môi trường sống tốt. Hầu hết sinh viên sau khi ra trường đều muốn khởi nghiệp... và đa số họ đều chọn những thành phố lớn để thử sức hòa nhập, cháy hết mình với năng lượng sẵn có của mình.

kinh nghiệm làm việc

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cùng một chí hướng, trước thực trạng người người ùn ùn đổ về các thành phố lớn để tìm cho mình một cơ hội phát triển, vì vậy không thể tránh được hiện tượng "đất chật người đông", miếng bánh lúc này phải chia ra thành nhiều phần, kẻ nào mạnh kẻ đó thắng, còn kẻ yếu lại vẫn tiếp tục với hành trình TÌM VIỆC của chính mình.

Thật khó có thể trả lời đâu mới là giải pháp tối ưu, đâu mới là vị trí lý tưởng cho người trẻ, vậy những người trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, họ đã trinh phục hành trình lập nghiệp như thế nào.

Họ đã chọn cách nào để lập nghiệp

Rất nhiều bạn trẻ mà tôi biết, họ đã chọn cách về quê mở trạng trại, với cách làm mới, tư duy mới họ đã chinh phục được thành công bằng việc phát triển mô hình VAC, cũng có bạn khác trở về quê hương để tái sinh làng nghề truyền thống, không chỉ làm mới sản phẩm trong nước họ còn đưa được sản phẩm sang nước ngoài và chinh phục được những khách hàng khó tính nhất.

Và nhiều người khác nữa cũng chọn sách trở về làm giàu trên chính mảnh đất quê nhà, bỏ lại sau lưng sự hào nhoáng của thị thành hoa lệ, sự cười chê của bạn bè chăng lứa, họ bắt đầu chiến đấu với chính bản thân mình.

Thật ra câu hỏi "Tuổi trẻ lập nghiệp ở quê hay tiến về thành phố lớn" sẽ không có một câu trả lời cụ thể nào cả, câu trả lời mà chúng tôi có thể nói là bạn hãy làm theo những gì ý chí mách bảo, chỉ cần bạn có niềm tin và đam mê chắc chắn bạn sẽ chinh phục được ước mơ của mình.

Vậy đó, chăn nuôi, bán nước mắm không có nghĩa là an phận, không có hoài bão. Khởi nghiệp không có nghĩa là mặc áo vest, đi giày tây, ở đô thị lớn, ngồi văn phòng sang. Quan trọng nhất vẫn là chúng ta muốn làm gì và ở đâu thì đáp ứng được những điều chúng ta muốn?