3 lý do để trở thành kỹ sư hóa học

599 Lượt xem

3 lý do để trở thành kỹ sư hóa học

1. Một nghề toàn cầu đang phát triển

Ở một số nước, thành viên tình trạng thất nghiệp xảy ra khá nhiều, cung không đáp ứng đủ cầu. Tuy nhiên, đối với ngành kỹ sư hóa học lại ngược lại, kỹ sư hóa học là ngành khá hot trên thị trường lao động và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón rất nhiều. Những con số sau đây, sẽ thể hiện cho bạn thấy ngành kỹ sư hóa học đang là một nghề đang phát triển rất mạnh mẽ trên toàn cầu.

lương kỹ sư hóa học

IchemE có 40.000 thành viên. Ở Ấn Độ, Viện Kỹ sư Hóa học Ấn Độ cơ hơn 20.000 thành viên. Ở Hoa Kỳ, AlChE có khoảng 45.000 thành viên. Viện của Philippines có gần 2.000 thành viên. Những con số mạnh mẽ tiếp tục và chỉ ra rằng một ngành nghề toàn cầu đang thịnh vượng và có cùng khuynh hướng được mong đợi cao.

>>> Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm pt là nghề gì? Trong hóa học pt là tên một nguyên tố hóa học. 

2. Là một ngành tạo ra sự khác biệt

Không phải bất cứ ai thích ngành này thì sẽ tồn tại và phát triển được trong ngành này; để làm việc trong ngành này đòi hỏi bạn phải là người có năng lực giỏi, các kiến thức về hóa học, vật lý, sinh học phải tốt.

3. Có cơ hội làm việc tại các công ty lớn

Được làm việc và trải nghiệm ở các công ty lớn là điều mơ ước của hầu hết người lao động,  việc làm việc trong các tập đoàn lớn không chỉ cho ta những cơ hội học hỏi kinh nghiệm, giúp chúng ta được cọ xát mở rộng kiến thức mà nó đem lại những quyền lợi thiết thực cho người lao động.

>>> Trở thành kỹ sư hóa học trình độ học vấn của bạn là đại học. Hiện nay, có nhiều trường đào tạo như Đại học Bách Khoa Hà Nôi, Đại học Tôn Đức Thắng, Học viên kỹ thuật quân sự...

lương kỹ sư hóa học

Thông thường các công ty/tập đoàn lớn họ đều chút trọng đến đời sống của người lao động, bởi họ hiểu rằng đây là một phương pháp để giữ chân người tài và thu hút nguồn ứng viên tiềm năng.

Còn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tài chính kinh tế họ chưa có đủ tài chính để có chăm lo cũng như đưa ra những chế độ tốt cho nhân viên.

Để trở thành một kỹ sư hóa học, bạn cần có những đức tính gì?

- Tính chính xác, tỉ mỉ, thận trọng.

- Sự kiên trì, nhẫn nại bởi kỹ sư hóa học đôi khi phải thực hiện rất nhiều phép thử trước khi tìm ra được một giải pháp đúng đắn.

- Sự cảnh giác, óc phán đoán bởi các thao tác trên các sản phẩm hóa học có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm vì việc thiếu cảnh giác có thể là nguyên nhân gây ra vết thương hay tai nạn.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn định hướng đúng đắn hơn về nghề nghiệp, chúc các bạn sớm tìm được một công việc phù hợp nhá.