3 tuyệt chiêu tạo mẫu thông báo tuyển dụng hấp dẫn

1774 Lượt xem

Nhắc đến vấn đề tuyển dụng thì vấn đề tạo mẫu thông báo tuyển dụng hấp dẫn luôn làm bạn đau đầu. Bạn không biết để có được mẫu thông báo tuyển dụng chuẩn cần những gì và làm gì để mẫu báo cáo đó gây hứng thú, kích thích sự tò mò của ứng viên. Không cần quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn nay qua bài viết dưới đây.

Khi soạn một mẫu thông báo tuyển dụng tất cả doanh nghiệp đều hy vọng mẫu thông báo này sẽ thu hút được nhiều ứng viên. Tuy nhiên, thị trường tuyển dụng một ngày tung ra vô vàn thông tin hấp dẫn hơn bạn, khiến mẫu thông báo của bạn bị che mờ, dẫn đến tình trạng công ty/doanh nghiệp ty thiếu nhân sự công việc bị tồn đọng, điều này rất nguy hiểm. Vậy để mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự có điểm nhấn thu hút được nhiều ứng viên giói người soạn mẫu thông báo tuyển dụng lao động cần làm nổi bật cơ hội cho ứng viên để ứng viê thấy được học có tiềm năng phát triển trong công việc tương lai.

>>>Xem thêm:Cách gây ấn tượng khi đi phỏng vấn tìm việc làm ở Hà Nội (P1)

Mẹo tạo mẫu thông báo tuyển dụng hấp dẫn

Để có một mẫu thông báo tuyển dụng hấp dẫn bạn cần có 3 tuyệt chiêu sau đây:

Đặt một tiêu đề hấp dẫn

Lấy một mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên bán hàng làm ví dụ thay vì những tiêu đề đơn điệu hàng ngày bạn có thể biến nó thàng một tiêu đề mới lạ như “ Hãy giành lấy một công việc nhân viên chăm sóc khách hàng thôi!” ngôn ngữ này khá giống với ngôn ngữ thường ngày sẽ tạo được sự quen thuộc, gần gũi đối với ứng viên.

mẫu thông báo tuyển dụng

Sử dụng từ khóa trong tiêu đề của mẫu thông báo tuyển dụng

Trên thị trường lao động hiện giờ có rất nhiều ứng viên tìm việc, vì vậy họ thường có thói quen tìm kiếm các thông báo tuyển dụng phù hợp với ngành nghề, dựa vào thói quen đó mà các mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự đều chèn từ khóa vào để khi ứng viên tìm kiếm các thông báo tuyển dụng thì tin tuyển dụng của bạn sẽ được ưu tiên.

Hãy nhớ sử dụng những từ khóa liên quan đến vị trí tuyển dụng. Tránh những sai lỗi chính tả và dùng từ ngữ viết tắt phổ thông trong các lĩnh vực công việc đang ứng tuyển.

Thể hiện nội dung trong mẫu thông báo tuyển dụng  một cách dí dỏm và hài hước

Phần nội dung ngắn gọn, gợi ý nhiều sự tò mò sẽ thu hút nhiều ứng viên xem hơn so với một tin nhập khuôn không mang tính sáng tạo.

Những điều cần nêu rõ trong mẫu thông báo tuyển dụng

  • Thông tin công ty: Trong mẫu thông báo tuyển dụng của bạn cần miêu tả rõ rằng thông tin công ty, số điện thoại, email, địa chỉ công ty, lishcj sử và các lĩnh vực công ty đang hoạt động… Điều này sẽ làm tăng độ tin cậy trong mẫu thông báo tuyển dụng của bạn trong lòng ứng viên.
  • Mô tả công việc một cách chi tiết: Việc miêu tả chi tiết công việc sẽ giúp ứng viên hình dung ra được công việc thường ngày của họ là làm những gì, để từ đó họ xem xét công việc đang ứng tuyển có phù hợp với mong muốn và chuyên môn của họ không, tránh mất thời gian của 2 bên. Có thể nói trong mẫu thông báo tuyển dụng thì nội dung miêu tả công việc là nội dung quan trọng nhất, vì vậy trong nội dung này nhà tuyển dụng nên đưa ra những lợi ích cho ứng viên, đưa ra những nội dung mở để ứng viên thấy được tại công việc này họ sẽ có cơ hội học hỏi và trau dồi nhiều kinh nghiệm đáng quý.
  • Thể hiện thông tin về tiền lương: Hầu hết mực đích cuối cùng của những người tìm việc đó là mức lương hàng tháng, vì vậy yếu tố này cũng góp phần quyết định mẫu thông báo tuyển dụng của bạn có được nhiều người quan tâm hay không. Vì vậy, hãy để một mức lương lý tưởng có thể đó là sự khuyến khích để chiêu hồi những ứng viên xuất sắc.
  • Làm nổi bật những quyền lợi ứng viên sẽ được hưởng: Ngoài ra trogn mẫu thông báo của bạn cũng cần làm nổi bật những quyền lợi mà nhân viên được nhận sau khi là nhân viên tại công ty. Ví dụ như chế độ thai sản, bảo hiểm xã hội, thưởng quý, tháng, lương tháng 13…

Hi vọng với mẹo để tạo mẫu thông báo tuyển dụng hấp dẫn sẽ giúp nhà tuyển dụng tuyển chọn ra được nhiều ứng viên sáng giá. Chúc các bạn thành công.