5 kỹ năng mềm không thiếu trong nghề nhân sự

777 Lượt xem

Nghề quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự là sự khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của một tổ chức hay một công ty một cách hợp lý và hiệu quả. Có thể nói quản trị nhân sự là một phần trong chiến lược quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, nhân sự nộp hồ sơ tuyển dụng có thể đang tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Bắc Ninh, do cư trú sinh sống tại đó. Bài viết dưới đây tập trung chủ yếu vào nghề quản lý nhân sự để bạn đọc tham khảo, tìm hiểu thêm. 

Nguồn lực con người đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp. Do đó, việc khai thác tốt và hợp lý các nguồn lực này để phục vụ phát triển doanh nghiệp và xã hội là một vấn đề quan trọng trong việc quản lý các tổ chức và doanh nghiệp.

nghề nhân sự cần những kỹ năng mềm nào

Nghề nhân sự cần những kỹ năng mềm nào

Kỹ năng về giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng mà một người quản lý nhân sự bắt buộc phải có. Kỹ năng giao tiếp thật sự là miếng ghép quan trọng nhất để bạn có thể tồn tại và phát triển trong ngành này. Kỹ năng giao tiếp tốt thể hiện ở cách nói chuyện lưu loát, nhạy bén, khéo léo trong cách ứng xử với mọi người trong công ty; có phong thái và giọng nói tự tin thuyết phục người nghe.

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp, một người nhân sự giỏi còn phải có trong tay kỹ năng đàm phán và thuyết phục.

Nghề quản lý nhân sự luôn luôn phải tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt vào trong tháng cao điểm tuyển dụng, nếu người nhân sự không có kỹ năng này thì rất khó cơ thể sàng lọc và tuyển chọn cho công ty những ứng viên sáng giá và phù hợp.

kỹ năng nhân sự

Kỹ năng làm việc nhóm

Đối với những công ty lớn việc làm theo nhóm là điều bắt buộc bạn phải đảm nhận, việc làm của bạn sẽ không thể hoàn tất nếu không có sự hỗ trợ của các phòng ban. Nếu bạn không có kỹ năng này thì rất khó có thể hòa đồng với mọi người để hoàn thành tốt công việc.

Kỹ năng nhân sự

Không phải ai trong ngành nhân sự cũng sở hữu kỹ năng nhân sự, kỹ năng này đòi hỏi cần có sự kiên trì và đúc rút kinh nghiệm từ thực tế.

Vậy kỹ năng nhân sự được hiểu như thế nào hiểu nôm na là nắm bắt tâm lý người đối diện, đánh giá chính xác được tiềm năng của họ, rất hữu ích cho việc tuyển dụng hoặc phỏng vấn sàng lọc ứng viên sáng giá mang lại nguồn lực lớn cho công ty.

>>> Bạn đnag muốn tìm việc làm tại Hải Dương? Đừng bỏ lỡ cơ hội từ hàng trăm nhà tuyển dụng khác. Xem thêm tại đây:  https://timviec365.vn/viec-lam-tai-hai-duong-c0v9

Kỹ năng giải quyết vấn đề và xử lý tình huống

Trong quá trình làm việc, một nhân viên nhân sự sẽ luôn phải đối mặt và phải giải quyết rất nhiều tình huống, sự cố bất ngờ xảy ra. Lúc này, nhiệm vụ của một nhà quản lý nhân sự là phải có một cái đầu tỉnh để giải quyết mọi chuyện thật ôn òa, không ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của công ty.

Hi vọng, với những chia sẻ về nghề quản lý nhân sự sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nghề. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý.