Xu hướng thiết kế CV ấn tượng nhất năm 2018

Với sức cạnh tranh ngày một lớn của thị trường việc đòi hỏi ứng viên càng phải trau chuốt cho bản CV xin việc nhiều hơn. Nếu như cứ sử dụng mãi một mẫu CV xin việc từ năm này qua năm nọ thì chỉ khiến cho bản CV xin việc của bạn trở nên lỗi thời so với đối thủ và đương nhiên không thể thu hút được nhà tuyển dụng. Cần tải mẫu cv xin việc mới nhất để khiến nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Vậy cần làm gì để cho bản CV không thuộc tốp “cũ kỹ” và lọt ngay vào mắt xanh của nhà tuyển dụng đây. Ắt hẳn nó cần được khoác lên một tấm áo mới đầy ấn tượng. Dưới đây là những mẹo giúp cho bạn có thể thiết kế CV chuẩn theo xu hướng mới nhất, hiện đại nhất.

Chú ý định dạng của CV xin việc

Bạn cần thiết kế CV xin việc theo tiêu chuẩn gọn gàng. Có thể sáng tạo trong cách thiết kế, chẳng hạn như thêm vào màu sắc cho các mục lớn, hoặc làm nổi bật phần quan trọng miễn sao nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đọc, dễ dàng nắm bắt thông tin. Định dạng cv thế nào cho phù hợp? Định dạng CV xin việc là một việc hết sức quan trọng, nó giúp mẫu CV xin việc của bạn trở nên dễ đọc hơn, chuyên nghiệp hơn, như một cách muốn nói cho nhà tuyển dụng rằng bạn thực sự chuyên nghiệp và nghiêm túc với vị trí ứng tuyển.

Bên cạnh đó, cũng có thể thay đổi phông chữ khác cho đẹp mắt và hiện đại nhưng nhất định phải chọn phông chữ có nét thoáng, dễ đọc, không lựa chọn những dạng phông cầu kỳ. Như thế vừa giúp cho nhà tuyển dụng ấn tượng hơn hẳn so với hàng loạt các bản CV viết theo phông chữ cố hữu như Arial, Times New Roman.

Cập nhật điểm mạnh nổi bật nhất

Khi viết nội dung CV, bạn chú ý đừng viết dài dòng, lan man, không tập trung thể hiện những nội dung không cần thiết. Vì điều này sẽ rất khó để cho nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm ra điểm mạnh mà bạn có.

Thay vào đó, bạn nên tận dụng cơ hội trình bày ngắn gọn để tự thiết kế nên bản CV xin việc tỏa sáng về điểm mạnh. Có nghĩa là, bạn nên đọc kỹ yêu cầu công việc, tiếp theo là đối chiếu vào chính bản thân của mình để làm nổi bật những điểm mạnh mà bạn cho là phù hợp nhất với công việc ứng tuyển. Cho dù bạn đang định ứng tuyển vào việc làm có tính đặc thu cao như việc làm nông nghiệp bạn cũng nên làm như vậy, khi đó khả năng bạn tìm đúng được công việc phù hợp với bản thân cao hơn.

Như vậy, bạn đang cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có thể làm được điều gì cho công ty. Đương nhiên với điều đó, bạn chính là một người ứng viên tỏa sáng nhất.

Để dễ dàng làm nổi bật bản thân bạn có thể dùng những cv mẫu được thiết kế sẵn hoặc tự thiết kế. Trên website như Timviec365.vn có rất nhiều mẫu CV đẹp cho bạn chọn cũng là cách đơn giản để bạn không mất nhiều thời gian khi muốn nâng tầm giá trị bản thân trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra tại website này bạn còn có thể tìm những công việc làm mới nhất tại đây để tải hồ sơ ứng tuyển rất dễ dàng. Chẳng hạn như khi bạn muốn tìm việc làm Vĩnh Long thì bạn sẽ tìm ngay trên website với chức năng search việc làm cực kỳ dễ dàng. Sau khi tìm được việc làm ưng ý lúc này bạn bắt đầu ứng tuyển bằng bộ hồ sơ mình vừa tạo được.

Kinh nghiệm viết CV

1/3 CV dành để thể hiện thông tin quan trọng

Nếu là người có nhiều kinh nghiệm tìm việc, hẳn bạn chẳng lạ gì quy tắc 6 giây của nhà tuyển dụng đúng không. 6 giây chính là một khoảng thời gian trung bình để họ xem xét cũng như đưa ra quyết định lựa chọn CV xin việc của bạn.

Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng những dòng đầu tiên của CV phải thực sự có sức mạnh tỏa sáng. Hãy dành 1/3 diện tích của CV ở ngay phần đầu tiên để trình bày những điều ấn tượng nhất, phù hợp nhất với vị trí bạn muốn ứng tuyển, như thế sẽ giúp bạn tận dụng triệt để được 6 giây quý giá.

Bên cạnh đó, một điều nữa cần lưu ý đó là hãy trình bày thông tin cá nhân mình một cách rõ ràng, chi tiết. Vì làm như vậy sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được thông tin và có cơ sở để liên hệ với bạn nếu được mời vào vòng phỏng vấn.

Nhấn mạnh vào kỹ năng đặc biệt

Kỹ năng là một yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm để xem ứng viên có thực sự phù hợp với vị trí tuyển dụng của công ty hay không. Vì vậy, bạn hãy cố gắng liệt kê ra những kỹ năng nổi bật của mình ở trong CV xin việc để có thể tạo ra được ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

Ngày nay, nhiều nhà tuyển dụng đã dùng tới những phần mềm nhằm hỗ trợ lọc CV xin việc trước khi bản CV đến được tay họ. Do là hệ thống máy móc, phần mềm cho nên nó chỉ tập trung nhận diện CV theo những từ khóa quan trọng, muốn hồ sơ lọt qua được vòng này bạn hãy chắc chắn bản CV của mình có chứa những từ khóa được nhận diện như kỹ năng công nghệ, giao tiếp, tiếng anh trôi chảy, truyền thông xã hội, ...

Làm nổi bật thành tích đã đạt được

Bạn nên đưa vào những thành tích đã từng đạt được nhưng phải có liên quan với vị trí ứng tuyển. Chúng sẽ góp phần không nhỏ làm nổi bật CV và thu hút hiệu quả nhà tuyển dụng hơn. Đây cũng chính là yếu tố để co bạn có thể cạnh tranh được với những người ứng viên khác.

Thể hiện qua những con số

Chúng ta đều tin rằng, con số cũng biết nói. Dựa vào những con số, nhà tuyển dụng sẽ biết được năng lực của bạn ở đâu.

Chính vì thế, hãy thể hiện những con số thực trong CV của mình giúp đẩy mạnh tính cạnh tranh cao hơn. Chẳng hạn như bạn đã từng đạt kỷ lục tăng doanh thu bao nhiêu phần trăm ở công ty cũ, bạn từng quản lý bao nhiêu thành viên trong nhóm bán hàng, ...

Nhà tuyển dụng thường rất chú ý vào những con số, đặc biệt nhà những công ty tuyển dụng kế toán. Họ thường chú ý nhiều hơn đến những con số từ phía ứng viên đưa ra, và từ đó làm căn cứ, cơ sở để chịn lựa ứng viên phù hợp nhất. Chính vì thế, hãy đưa ra những con số thể hiện trình độ của bạn.

Kiểm soát các mốc thời gian

Hãy cân nhắc những thời điểm mà bạn ghi trong bản CV. Nếu bạn có những kỹ năng mới mẻ nào, hãy đưa ngay vào đó theo trình tự từ gần nhất. Đừng cố đưa hết tất cả mọi thứ vào với suy nghĩ “thể hiện” không đưa thì tiếc và lại đưa những điều đã từ lâu lên trên. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ loại bạn vì những điều có vẻ khá “ngớ ngẩn” này.

Như vậy, đây chính là một mẫu hình lý tưởng mà bạn nên áp dụng cho CV xin việc của mình. Nó đảm bảo bạn không trở nên lỗi thời mà lại có tác dụng cực kỳ hiệu quả đối với cảm quan của nhà tuyển dụng. Đứng trước sự sáng tạo mới mẻ đó nhà tuyển dụng sẽ không nỡ từ chối bạn.   

Tin việc làm & tuyển dụng

Tin tức về việc làm, tuyển dụng nóng hổi cùng bí quyết xin việc liên tục được cập nhật tại góc “Tuyển dụng và việc làm” của naptheviettel.com. Tham khảo ngay!

Cách viết CV xin việc bán hàng bạn nên có ngay cho mình

Cách viết CV xin việc bán hàng bạn nên có ngay cho mình

2019-10-18

Bạn đang muốn xin việc bán hàng nhưng chưa biết cách viết CV xin việc như thế nào? Vậy hãy tham khảo ngay cách viết CV xin việc bán hàng cho bản thân mình.

Cv tiếng anh mẫu ấn tượng nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo

Cv tiếng anh mẫu ấn tượng nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo

2019-10-07

Với những bạn có ý định xin làm việc tại cơ quan, công ty nước ngoài thì yêu cầu phải có cv tiếng anh. Chính vì thế mà cv tiếng anh mẫu trở nên quan trọng hơn.

CV đẹp - Công cụ “chiến đấu” trên mọi hành trình xin việc của bạn!

CV đẹp - Công cụ “chiến đấu” trên mọi hành trình xin việc của bạn!

2019-09-16

CV đẹp - Không chỉ dừng lại ở việc mô tả hay tóm gọn “cuộc đời” của bạn, CV nên hiểu theo đúng nghĩa của nó - Một công cụ “marketing” cho bản thân.

Giải mã sức hút từ các ngành nghề thuộc công chức - viên chức

Giải mã sức hút từ các ngành nghề thuộc công chức - viên chức

2019-08-09

Công chức - viên chức có lẽ là lĩnh vực ngành nghề “đứng vững” trên thị trường việc làm nhất. Theo dõi bài viết sau đây để biết thêm về lĩnh vực ngành nghề này!

Việc làm IT bùng nổ mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số

Việc làm IT bùng nổ mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số

2019-07-09

Việc làm IT là một trong những việc làm hot nhất hiện nay! Với nhu cầu tìm kiếm ứng viên làm IT khá nhiều với mức lương vô cùng cao! Cùng tìm hiểu nhé!

Giấy đề nghị thanh toán và  những điều có thể bạn chưa biết

Giấy đề nghị thanh toán và những điều có thể bạn chưa biết

2019-06-26

Giấy đề nghị thanh toán là gì? Có những loại nào? Cách viết giấy đề nghị thanh toán đúng chuẩn pháp quy như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây!

Không khó để có việc làm mời bạn đến Timviec365.vn

Không khó để có việc làm mời bạn đến Timviec365.vn

2019-05-08

Việc phát triển hệ thống mạng lưới Internet, các thiết vị điện thoại thông minh bạn có thể dễ dàng truy cập vào các trang tìm kiếm việc làm như Timviec365.vn.

Cách thiết kế cv online với PowerPoint hiệu quả nhất khi tìm việc

Cách thiết kế cv online với PowerPoint hiệu quả nhất khi tìm việc

2019-02-21

Thiết kế CV bằng powerpoint mà chuyên mục Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Các bước không thể thiếu để có một CV hoàn hảo nhất hiện nay

Các bước không thể thiếu để có một CV hoàn hảo nhất hiện nay

2019-01-18

Viết một bản CV xin việc làm hoàn hảo là một trong những thử thách khó khăn nhất khi tìm việc của các ứng viên hiện nay. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ chỉ....

Nghề bán hàng là gì | Những khó khăn và cơ hội của nghề bán hàng

Nghề bán hàng là gì | Những khó khăn và cơ hội của nghề bán hàng

2018-10-22

Việc làm trong bán hàng ngày càng trở thành một lựa chọn cho sinh viên tốt nghiệp. Tìm hiểu nghề nghiệp trong lĩnh vực này có thể liên quan đến điều gì?