Các bước không thể thiếu để có một CV hoàn hảo nhất hiện nay

2473 Lượt xem

Viết một bản CV xin việc làm hoàn hảo là một trong những thử thách khó khăn nhất khi tìm việc của các ứng viên hiện nay. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành một thời gian ngắn để duyệt từng CV trước khi xếp hạng "Có" hoặc "Không". Quá trình này diễn ra cực kỳ khắc nghiệt.

Nếu bạn muốn tìm hiểu câu trả lời hãy cùng chuyên mục CV của timviec365.vn  tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Trước khi đi tới hướng dẫn để tạo ra một CV xin việc làm ấn tượng và hoàn hảo thì trước hết các bạn cần phải nắm được vai trò khi viết CV xin việc hiện nay

>>> Xem thêm: Tham khảo cách viết  CV cho người chưa có kinh nghiệm

Tại sao cần phải viết CV xin việc?

Để ứng tuyển vào một vị trí cùng lĩnh vực làm việc

Tại sao cần phải viết CV xin việc?

Bạn thích công việc hiện tại của bạn, nhưng bạn muốn thử một nơi mới để làm việc. Hãy chắc chắn rằng CV sẽ làm nổi bật thành tích của bạn. Viết một CV là dễ dàng, nhưng không dễ để nó có thể trở lên nổi bật vào tạo được ấn tượng tốt với tất cả các nhà tuyển dụng. Thành tích sẽ cho thấy nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có khả năng đạt được mục tiêu mà họ nhắm tới.

Để xin việc trong các lĩnh vực khác

Đã đến lúc xem xét lại sự nghiệp của bạn. Bạn đã suy nghĩ rõ ràng và quyết định rằng bạn sẽ không phát triển sự nghiệp của mình theo hướng hiện tại. Viết một CV làm nổi bật kinh nghiệm hoặc khả năng trong lĩnh vực mới này. Bạn cũng phải cho biết lý do tại sao bạn muốn thay đổi nghề nghiệp trong bản CV gửi tới tay nhà tuyển dụng. Một CV xin việc hoàn hảo cùng với cách gửi mail xin việc hiệu quả nhất sẽ giúp bạn xin việc hiệu quả hơn đấy!

Để tóm tắt những thành tựu bạn đã gặt hái được

Luôn luôn chuẩn bị một bản CV xin việc thật đầy đủ bởi vì chúng ta không bao giờ biết khi nào cơ hội tốt sẽ đến với chính mình. Luôn cập nhật CV của bạn thường xuyên bằng cách thêm các khóa học hoặc kỹ năng phù hợp. Bằng cách này, nếu bạn phải nộp đơn xin việc trong một vài tháng, thì bản CV xin việc của bạn sẽ luôn sẵn sàng và việc phải lục lọi trí nhớ về những khóa học đã từng tham gia, hay các dự án trước đó đã làm sẽ không khiến bạn gặp khó khăn. Nếu bạn đang ứng tuyển cho các vị trí khác nhau, thì lúc này bạn cần phải biết cách điều chỉnh CV xin việc làm của chính mình sao cho thích hợp nhất.

Để xin việc có một lời mời làm việc cụ thể

Viết đầy đủ thông tin cần thiết vào CV. Nếu bạn không có các kỹ năng phù hợp với công việc của mình, hãy thử thay thế nó bằng kinh nghiệm của bạn. Bạn chắc chắn sẽ phải đọc tin tuyển dụng việc làm cẩn thận và làm theo hướng dẫn. Một bản CV chính là một công cụ thiết yếu trong tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp.

Các bước không thể thiếu để có một CV hoàn hảo

Các bước không thể thiếu để có một CV hoàn hảo

+ Một CV không được vượt quá 2 trang - thường là 2 trang A4. Bạn nên nhớ là trong cách ghi sơ yếu lí lịch bạn đã ghi những thông tin khá tổng quan về bản thân do đó bạn không cần phải lập lại quá nhiều trong CV. Nhà tuyển dụng sẽ dành trung bình 8 giây để đọc CV xin việc mà bạn gửi tới và một kết quả tất yếu chính là bạn sẽ không được chọn nếu như bạn gửi tất cả các thông tin về tiểu sử của mình. Tạo điểm nhấn, tập trung vào các chi tiết chính và để lại những thông tin liên quan khác để trả lời trong cuộc phỏng vấn. 

+ Kết thúc quá trình viết CV, không ít người thường lựa chọn hành động gửi cùng lúc tới nhiều nhà tuyển dụng nhằm tiết kiệm thời gian. Lúc này bạn cần phải dừng hành động này ngay! Hãy dành thời gian để chỉnh sửa Cv để chúng phù hợp với từng vị trí bạn đang ứng tuyển. Thực hiện một số nghiên cứu về công ty và thông tin tuyển dụng liên quan để biết họ cần ở bạn những kỹ năng nào, thêm chúng vào CV. Chỉ như vậy bạn mới nhận được sự đánh giá cao từ phía các nhà tuyển dụng.

+ Đừng nghĩ tất cả các nhà tuyển dụng đều sẽ thấy kinh nghiệm liên quan đến công việc của bạn ra sao?.Thay vào đó, hãy sử dụng một bản trình bày ngắn gọn về bản thân để giải thích lý do tại sao bạn phù hợp nhất để làm việc. Điều này thường nên được phản ánh trong thư xin việc của bạn.

+ Mọi người hay có rất nhiều sự hoài nghi và để lại những khoảng trống lớn trong CV sẽ ngay lập tức khiến các nhà tuyển dụng nghi ngờ - điều này sẽ không có lợi cho bạn. Nếu bạn không làm việc, sẽ có một số lo lắng, nhưng bạn sẽ chỉ cần kể ra các hoạt động tích cực trong thời gian này của mình. Có thể là bạn đã tham gia một khóa học, tình nguyện hoặc phát triển các kỹ năng chung như giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý dự án? Những công việc tưởng chừng như nhỏ bé này cũng sẽ khiến bạn tạo được điểm số cao trong mắt các nhà tuyển dụng đấy.

+ Luôn cập nhật thường xuyên cho CV xin việc cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc hay không. Nếu có một sự kiện gì đó  xảy đến trong sự nghiệp của bạn cần phải note nó lại như vậy bạn sẽ không bỏ qua bất kỳ sự nghiệp quan trọng nào.

+ Nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm các lỗi trong CV và nếu họ tìm thấy chúng, điều đó sẽ thực sự tồi tệ đối với bạn. Theo ông David Hopkins, Trưởng phòng Tuyển dụng và Nhân sự của Reed Business Information, chia sẻ: "Hầu hết các nhà tuyển dụng đang tiếp xúc cùng lúc số lượng lớn các CV xin việc, hãy khiến họ không thể loại bỏ bạn bởi những lỗi không đáng có trong CV".  Nếu bạn không chắc chắn, hãy sử dụng trình kiểm tra chính tả và nhờ ai đó kiểm tra những gì bạn đã viết. Cần hết sức lưu ý để không xảy ra bất kỳ lỗi nào.

+ Mọi người thường hay nói dối khi viết CV. Bạn cần phải dừng hành động này. Nói dối trắng trợn trong CV có thể dẫn đến một loạt các vấn đề khi nhà tuyển dụng kiểm tra lý lịch của bạn. Bạn chắc chắn sẽ không muốn mình xin được rồi, xong lại mất việc bởi lời nói dối đùng không? Có lẽ bạn sẽ bỏ lỡ trong cuộc phỏng vấn, khi bạn sẽ không thể trả lời các câu hỏi về những gì bạn nói mình biết trong CV. Và điều này có thể cực kỳ xấu hổ.

Điều này có vẻ không rõ ràng, nhưng bằng cách ghi lại những thành công và con số giúp bạn tự PR mình chính là cách giúp bạn ghi điểm với các nhà tuyển dụng tuyệt đối. Khi viết về thành công của mình, không nên nói chung chung mà cần đưa ra dẫn chứng kèm theo số liệu cụ thể chỉ như vậy mới tăng tính thuyết phục.

Chúng ta sống trong một thế giới nơi hình ảnh là yếu tố quan trọng, và điều này cũng áp dụng cho CV xin việc. Hãy dành thời gian để làm đẹp nó. Sử dụng điểm mạnh và đưa ra câu chữ ngắn gọn. Sử dụng các mẹo thiết kế đồ họa để chừa các khoảng trắng xung quanh chữ viết và giữa các mục để cho bản CV xin việc trở lên đẹp hơn.

cách viết CV xin việc hoàn hảo

Bạn có thể tới CV của timviec365.vn  để tham khảo và lựa chọn cho chính mình một mẫu CV ưng ý nhất tại đây.

+ Nếu bạn tải CV xin việc của chính mình lên một trang web việc làm  ví dụ như trang CV của timviec365.vn  để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn, thì các từ khóa rất quan trọng.   Các chức danh cùng những từ khóa liên quan tới công việc chính là yếu tố chính khiến nhà tuyển dụng thấy bạn.  Hãy tham khảo tin tuyển dụng thật kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được từ khóa xin việc trong bản CV của mình.

Trên đây là một vài bước, hướng dẫn giúp bạn có thể sở hữu một CV xin việc ấn tượng, hoàn hảo. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục CV của timviec365.vn  để có thể biết thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong quá trình viết CV xin việc nhé!