Cách thiết kế cv online với PowerPoint hiệu quả nhất khi tìm việc

2814 Lượt xem

CV là loại giấy tờ quan trọng nhất mà đa phần mọi người thường sử dụng nó để gửi tới tay nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để nổi bật CV của mình giữa hàng trăm mẫu CV khác thì chắc chắn bạn sẽ cần phải chọn một thiết kế cv online riêng biệt nhất. Thiết kế CV bằng powerpoint mà chuyên mục Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

 

Cách thiết kế cv online powerpoint hiệu quả

 

Hướng dẫn cách thiết kế cv online với PowerPoint hiệu quả

Nhiều ứng viên lo lắng vì họ không biết gì về máy tính mà lại lựa chọn thiết kế CV bằng PowerPoint thì quá nguy hiểm? Tuy nhiên với những bước sau đây chắc chắn bạn sẽ sở hữu những mẫu CV vô cùng ấn tượng có 1-0-2. Một cv ấn tượng chính là chìa khóa hoàn hảo giúp bạn nhanh chóng tìm một công việc hơn. Đối với tìm việc làm thêm buổi tối tại Tiền Giang hay một công việc partime bất kỳ bạn cũng hoàn toàn có thể gây ấn tượng bằng CV dạng PowerPoint như thế này.

Bước 1: Chọn khổ giấy

Thông thường, quá trình thiết kế cv luôn bỏ qua bước này. Nhưng bạn phải cẩn thận ngay từ đầu, vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc hiển thị và in CV sau này. Chọn khổ giấy được sử dụng phổ biến nhất là: A4.   

Trong định dạng PowerPoint, chọn định dạng A4, làm theo các bước: Thiết kế-> Bố cục-> chọn A4.

Bước 2: Lựa chọn bố cục thích hợp nhất cho CV

Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn muốn bạn nhớ rằng CV chỉ nên ở một mặt của tờ giấy vì nhà tuyển dụng phải lọc hàng ngàn CV mỗi ngày  và chỉ có 8 giây để xem 1 CV. Vì vậy, trước khi thiết kế CV, bạn phải kiểm tra cẩn thận nội dung để xem nó có quá dài hay không để loại bỏ các phần dư thừa. Một CV chuẩn gồm các thông tin chính là: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng, mong muốn.   

Trong thiết kế cv online với PowerPoint, sẽ có 2 bố cục chính:

- Trình bày hàng ngang

- Chia giấy thành 2 cột

 

Bước 3: Vẽ khung bố cục PowerPoint

- Bạn có thể tạo các dòng, hình tròn, hình vuông ... trong phần Chèn.

- Sau đó chỉnh sửa nội dung của chúng bằng cách nhấp chuột phải và chọn Định dạng hoặc Định dạng trên thanh công cụ.

 

Bước 4: Nội dung

Bạn chọn phông chữ Times New Roman vì đây là cỡ chữ tiêu chuẩn được sử dụng trong tất cả các mẫu CV, khoảng cách thích hợp giữa các dòng là 1,2 hoặc 1,3.

 

Bước 5: Chèn những biểu tượng độc đáo, ấn tượng

Trên các trang web thiết kế CV chắc chắn bạn sẽ không thể đưa được các biểu tượng icon vào trong đó. Tuy nhiên, khi thiết kế CV với powerpoint, bạn có thể chọn biểu tượng theo sở thích của mình. Vì vậy, hãy chọn biểu tượng thích hợp trong CV một cách chuyên nghiệp, nếu không rất có thể nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ bạn ngay từ đầu. Chọn lựa phần background CV cũng góp phần tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể tạo qua phần mềm thiết kế phổ biến như photoshop, Indesign sau đó add vào powerpoint, tham khảo thêm tại đây cách tạo background cv ấn tượng, bắt mắt tại đây: https://timviec365.vn/cv365/background-cv.html 

thiết kế cv online đẹp ấn tượng

 

Bước 6: Chọn màu

Khi thiết kế cv online với PowerPoint, bạn phải chú ý đến màu sắc của chúng, không quá phức tạp. Bạn chỉ phải sử dụng 3 màu trong CV của mình. Nếu bạn nghi ngờ về bảng màu của mình,  thì bạn có thể truy cập ngay địa chỉ Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán Hưng Hà để tham khảo thêm thông tin cần thiết.

Trên đây chính là những hướng dẫn cơ bản nhất về việc thiết kế cv online với PowerPoint. Chúc bạn sở hữu được 1 CV thật ấn tượng cùng chuyên nghiệp nhất. Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán Hưng Hà thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức hữu ích nhất nhé.  

 

Mọi thông tin thắc mắc về thiết kế CV online có thể liên hệ:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - 0963695689

Email hỗ trợ: [email protected]

Founder cv xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình

Di Động:  0972319116

Email: [email protected]

Google Drive: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn