Cách viết đề xuất tăng lương hay nhất khiến sếp không thể từ chối

1747 Lượt xem

Mẫu đề xuất tăng lương và những nội dung cần có

Khi viết một mẫu đơn xin tăng lương bạn cần đảm bảo những nội dung sau:
- Thông tin về người viết đơn:

Thể hiện rõ thông tin cá nhân, chức vụ, bộ phận, mứa lương hiện tại và mức lương bạn mong muốn một cách chính xác và rõ ràng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất công việc và năng lực của bản thân mức lương đề xuất phải phù hợp với mặt bằng chung của công ty/doanh nghiệp.
- Lý do làm giấy đề nghị tăng lương:

Trong phần này bạn cần làm nổi bật những thành tích cá nhân, cần tập trung đưa ra những lý do quan trọng, xác thực nhất và nói lên tầm quan trọng của bạn trong công việc và những thành tích bạn đã làm cho công ty. Tôi chắc chắn với bạn một điều nếu lí do đó chính đáng, thiết thực thì chẳng một vị sếp nào không khích lệ một nhân viên xuất săc như bạn đâu.
- Lấy ý kiến của phòng nhân sự và ý kiến của giám đốc: Bắt buộc bạn phải lấy ý kiến của 2 bộ phận này, bởi đây như một lời đồng thuận và khẳng định bạn là người có năng lực và việc tăng lương là điều hợp lý.
- Phần cuối cùng, bạn cần ghi rõ ngày tháng năm làm đơn và ký xác nhận bên dưới theo đúng trình tự.

>>> Việc đề xuất tăng lương cần có kế hoạch dựa theo khối năng công việc, năng suất lao động và những thành tích đã đạt được, thời gian làm việc...Tham khảo thêm ngay cách lập bảng kế hoạch cá nhân bạn đọc quan tâm nhé. 

 

đơn xin tăng lương

Một số lưu ý khi viết mẫu đề xuất tăng lương

Lựa chọn làm mẫu đề xuất tăng lương ở thời điểm thích hợp

Lựa chọn một thời điểm thích hợp để gửi mẫu đơn xin tăng lương là yếu tố rất quan trọng. Tốt nhất bạn nên chọn những thời điểm công ty không gặp rắc rối về tài chính.

Làm báo cáo thành tích công việc đạt được

Trước khi quyết định làm đơn xin tăng lương, bạn nên triển khai làm một bộ báo cáo thành tích cá nhân một cách đầy đủ và khoa học. Đây sẽ là cơ sở để sếp đưa ra quyết định có nên tăng lương cho bạn hay không.

Đề nghị mức tăng lương hợp lý

Việc mức lương bạn muốn tăng là bao nhiêu cũng là một vấn đề cần phải suy xét thật kỹ lưỡng, bạn nên khảo sát mặt bằng lương ở công ty như thế nào để có thể đưa ra con số phù hợp, trasnnh tình trạng đưa ra con số quá cao khiến việc tăng lương của bạn không được chấp thuận.

Trên đây là một số lưu ý khi viết mẫu đơn đề xuất tăng lương. Hi vọng sẽ giúp bạn có một mẫu đơn xin tăng lương hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công.

>>>Tham khảo thêm:Những câu hỏi khi phỏng vấn xin việc làm tại Hà Nội (P2)