Cách viết đề xuất tăng lương khiến sếp đặt bút ký ngay

289 Lượt xem

Viết đơn xin tăng lương cũng cần có những bí quyết riêng, lý do trong đơn xin tăng lương của bạn phải mang tính thuyết phục có như vậy sếp bạn mới không do dự và đặt bút ký ngay đề xuất của bạn được.

Có thể nói thu nhập/mức lương là nguồn sống của người lao động, mục đích cuối cùng của việc đi làm là để nhận lương hàng tháng, vậy còn gì tuyệt vời hơn khi lương tháng của bạn được tăng dần dần, điều này không những làm đời sống vật chất của bạn tốt hơn mà nó còn là động lực để bạn phấn đấu và phát triển trong con đường sự nghiệp.

cách viết đề xuất tăng lương

Cách viết đơn đề nghị tăng lương hiệu quả

1. Lập bảng đánh giá công việc

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là lập một bảng tự đánh giá kết quả công việc trong tháng, trong năm qua. Sau khi đã có số liệu cụ thể con số sẽ nói lên việc bạn có lên làm đơn đề xuất tăng lương hay không.

Nếu con số bạn thống kê vượt với chỉ tiêu công ty giao thì việc viết đơn đề xuất tăng lương đề điều hiển nhiên, con nếu con số này của bạn chưa đạt như bạn mong muốn thì hãy dựa vào tinh thần làm việc hoặc thâm niên làm việc nhắc khéo sếp về vấn đề tăng lương của mình, chứ không nên làm đơn đề xuất tăng lương.

2. Liệt kê thành tích cá nhân

Hãy liệt kê càng nhiều thành tích càng tốt, việc thành tích cá nhân sẽ quyết định 80% cơ hội bạn có được tăng lương hay không đó. Bên cạnh đó, để tăng thêm thu nhập cho bản thân bạn có thể lên các trang web để tìm việc làm thêm tại nhà. Chẳng hạn như, nếu bạn ở An Giang thì bạn có thể chọn tìm việc làm thêm tại nhà ở An Giang trên ô tìm kiếm. Các tỉnh thành khác cũng sẽ lựa chọn tương ứng. 

3. Gửi đơn xin tăng lương vào một thời điểm thích hợp

cách viết đơn đề xuất tăng lương

Hãy đảm bảo với tôi rằng, trước khi gửi đơn tăng lương cho sếp bạn đã tìm hiểu qua văn hóa của công ty, chế độ tăng lương của công ty và xem mức của các nhân viên trong công ty.

Có rất nhiều trường hợp, gửi đơn xin tăng lương vào thời điểm công ty đang gặp khó khăn về kinh tế, như vậy đồng nghĩa với việc đề nghị của bạn phải xem xét thậm chí bạn sẽ không được tăng lương trong thời gian này.

Thời điểm tốt nhất để bạn gửi đơn xin tăng lương đó là bạn vừa hoàn thành xong một dự án và dự án nay mang lại nguồn thu nhập lớn cho công ty. Gửi đơn xin tăng lương trong thời gian này khả năng cao đơn của bạn sẽ được sếp duyệt ngay đó.

4. Trong đơn xin tăng lương phải chứa yếu tố thuyết phục

Một đơn xin tăng lương ngắn gọn, đầy đủ chưa được mà nó còn phải mang tính thuyết phục, chỉ có yếu tố này mới khiến sếp của bạn đặt bút ký ngay vào tờ đơn của bạn.

Vậy bạn thể hiện tính thuyết phục thế nào, câu trả lời của chúng tôi đó là sử dụng các số liệu để chứng minh năng lực thực sự của bạn. Hãy để các so sánh giữa chỉ tiêu đạt ra và chỉ tiêu bạn vượt mức. Đưa ra được con số này, tôi tin chắc rằng đơn xin tăng lương của bạn sẽ được duyệt ngay lập tức.

Hi vọng với những chia sẻ về cách viết đề xuất tăng lương sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.