CV đẹp - Công cụ “chiến đấu” trên mọi hành trình xin việc của bạn!

1319 Lượt xem

CV đẹp - Không chỉ dừng lại ở việc mô tả hay tóm gọn “cuộc đời” của bạn, CV nên hiểu theo đúng nghĩa của nó - Một công cụ “marketing” cho bản thân. Tầm quan trọng của một bản CV trong hành trình tìm việc chắc hẳn bạn cũng đã nghe “quen tai” rồi, tuy nhiên bài viết hôm nay, chỉ có ý định mách bạn những bí quyết để có một CV đẹp chuẩn. Cụ thể thế nào ư? Xem ngay nội dung hấp dẫn dưới đây nhé!

1. Yếu tố nào làm nên một CV đẹp?

Đầu tiên, hãy nên nhận thức được rằng bỏ ra một chút công sức và đầu tư nghiêm túc vào CV xin việc của bạn không phải là một việc làm “vô nghĩa”. Kết quả nó mang lại có thể sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Nắm gọn các yếu tố tạo nên một CV đẹp dưới đây để bắt tay ngay vào việc “sản xuất” một bản CV đậm chất riêng cho mình nhé!

- Thứ nhất, CV đẹp là CV phải luôn sạch mới. Nên quan tâm nhiều đến vẻ ngoài của bản CV khi bạn có ý định nộp nó cho nhà tuyển dụng trong lúc ứng tuyển. Trong hàng trăm, hàng nghìn mẫu CV, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào yếu tố nào để sàng lọc bớt đây? Chắc chắn, yếu tố sạch và mới phải là yếu tố đầu tiên được áp dụng rồi.

- Thứ hai, CV đẹp là CV có thiết kế hài hòa, bố cục cân đối, hợp lý, nhìn vào có thể mang lại cảm giác dễ chịu. Không phải cứ trang trọng, cứ thật nhiều màu sắc nổi bật thì CV của bạn mới đẹp. Hãy tinh giản chúng lại càng nhiều càng tốt, nhưng thứ cuối cùng của thiết kế CV mang lại là phải tinh tế và lịch sự.

- Thứ ba, CV đẹp là CV được thiết kế chuẩn theo từng ngành nghề. Điều này khá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Khi ứng tuyển vào vị trí công việc nào, chẳng hạn như vị trí chuyên viên tín dụng ở ngân hàng Vietcombank, thì CV của bạn cũng phải được thiết kế sao cho hợp lý với vị trí đó, thương hiệu doanh nghiệp đó.

- Thứ tư, CV đẹp là phông chữ, cơ chữ, cách dòng, căn lề,... toàn bộ khía cạnh kỹ thuật phải xây dựng sao cho thật hợp lý, cho nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy các thông tin. Đừng mắc lỗi chính tả, đừng dùng phông chữ kiểu cách, chữ quá lớn hay quá bé,... tất cả nên theo một quy chuẩn nhất định mà bạn nên tự đánh giá là hài hòa nhất có thể.

- Thứ năm, CV đẹp là một bản CV có sự sáng tạo, có điểm nhấn, không bị trùng lặp ở các mẫu CV khác, làm nổi bật lên được cá tính, chất riêng của người tìm việc,... Đặc biệt đối với những người hay nhảy việc thì một CV đẹp sẽ dễ dàng giúp bạn che lấp các khoảng trống hơn. Lúc này, viết CV cho người hay nhảy việc cũng trở nên thật nhanh chóng và đơn giản hơn. 

Yếu tố nào làm nên một CV đẹp?

2. Bạn nên bắt đầu thế nào để có được một CV đẹp?

Thế nào nhỉ? Hãy tham khảo các tips nhỏ được liệt kê dưới đây nhé:

1) Hãy cho nhà tuyển dụng nhìn thấy thế mạnh và sở trường của bạn trong bản CV.

2) Tạo sự thu hút từ mục kinh nghiệm và quá trình làm việc của bạn, mặc dù bản chất là nó hơi khô khan.

3) Nói về chính bản thân bạn thì nên dùng những ngôn từ có tính sắc nét một chút nhé.

4) “Yêu từ cái nhìn đầu tiên”, một CV đẹp là trang đầu phải đẹp.

5) Đừng quên đầu tư một ảnh chân dung thật xinh xắn.

6) Làm nổi bật và nhấn mạnh tên riêng của bạn bằng một màu sắc bạn thích.

7) Hãy tự tạo điểm nhấn về kỹ năng của bạn bằng cách in nghiêng, bôi đậm chúng.

8) Cuối cùng, hãy nghĩ rằng bạn là duy nhất, bạn sẽ sử dụng CV này như một công cụ để hạ gục "đối phương" là tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn nên bắt đầu thế nào để có được một CV đẹp?

3. Địa điểm cung cấp miễn phí CV đẹp nhất hiện nay

Chắc chắn rằng, khi đã đọc đến đây, hẳn bạn đang nóng lòng tìm kiếm một mẫu CV đẹp và chuẩn đúng không nào? Đừng lo, với internet, thì dù lên rừng xuống biển, bạn cũng sẽ có riêng cho mình một bản CV đẹp thôi. Tuy nhiên, lưu ý những kết quả đầu tiên nếu bạn tìm kiếm trên thanh công cụ về CV đẹp. Bởi những kết quả được đánh giá tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất sẽ hiện lên đầu trang tìm kiếm. Đơn cử như website Timviec365.vn.

Lý do khiến website này lên TOP ư? Đơn giản là vì chất lượng của nó. Bạn đã biết gì về Timviec365.vn chưa?

- Một cổng thông tin thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam về tư vấn và cung cấp thông tin việc làm.

- Đâu chỉ dừng lại ở đấy. Timviec365.vn - “Xưởng sản xuất” khổng lồ về các mẫu CV đủ hình thức, thể loại, lĩnh vực và ngôn ngữ.

- Timviec365.vn cho phép tìm việc, tìm người và sử dụng CV hoàn toàn FREE!!

- Một website với ty tỷ các tính năng, công cụ hỗ trợ hấp dẫn. Giao diện đẹp mắt, dễ dàng sử dụng. Timviec365.vn hoàn toàn là địa điểm bạn nên đặt cược niềm tin của mình để hiện thực hóa ước mơ về một bản CV đẹp! Hãy tham khảo ngay những mẫu CV đẹp ở rất nhiều ngành nghề của Timviec365.vn tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cv-tham-khao.html

CV chiếm đến 10% trong công tác ứng tuyển của bạn. Vậy tại sao CV của bạn phải na ná giống những CV của người khác? Hãy làm cho nó thực sự khác biệt, thực sự ấn tượng và thật sự ĐẸP. CV đẹp là CV có quyền nằm trong danh sách CV của các ứng viên tiềm năng cho vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Với những chia sẻ trên đây, chúc bạn sớm có trong tay một bản CV đẹp cho riêng mình nhé.