Cv tiếng anh mẫu ấn tượng nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo

1984 Lượt xem

Cơ hội việc làm ngày càng mở rộng, đó vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức với bạn. Với những người có ý định làm tại công ty nước ngoài thì cần thiết phải có một cv tiếng anh để gửi cho nhà tuyển dụng. Bạn chưa biết viết như thế nào cho đúng, vì thế hãy tham khảo cách viết của cv tiếng anh mẫu ngay sau đây.

1. Tìm hiểu về cv tiếng anh mẫu là gì

tìm hiểu về cv tiếng anh mẫu

Cv chính là một bản mô tả về ứng viên tham gia phỏng vấn, giúp nhà tuyển dụng có thêm những thông tin về ứng viên, bên cạnh đó trong cv xin việc, ứng viên còn có thể cho nhà tuyển dụng thấy được những tài năng, trình độ học vấn của mình. Nó cũng giống như việc các bạn đang tự PR cho bản thân mình vậy. Và thông quan những thông tin đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về năng lực của bạn xem bạn có phù hợp với công việc hay không.

2. Tiêu chí để đánh giá một cv tiếng anh mẫu chuẩn

2.1. Cv tiếng anh hay

tiêu chí đánh giá cv tiếng anh mẫu chuẩn

Một cv tiếng anh hay chính là một bản cv thu hút được người đọc người xem đặc biệt là nhà tuyển dụng, và sau khi đọc xong thì họ sẽ liên tục “tấm tắc” khen hay. Trong cv cách trình bày ngôn ngữ dễ đọc, dễ hiểu. Bản cv xin việc chính là bản sao của chính ứng viên đó, vì thế mà khi trình bày bạn phải làm sao cho nhà tuyển dụng thấy được sự chân thực, không hề gượng gạo và ép buộc. Chính những điều này sẽ là nhân tố giúp cho bạn lấy được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

2.2. Một cv tiếng anh đẹp

Cái đẹp thì luôn có khả năng hạ gục người khác, bất kể ai cũng ưa chuộng cái đẹp. Và với nhà tuyển dụng cũng vậy, họ luôn mong muốn trong hàng ngàn cv gửi về thì có những cv đẹp lọt vào mắt người xem. Để có thể đánh giá một cv tiếng anh mẫu đẹp quả thật rất khó, tùy thuộc vào gu thẩm mĩ của nhiều người mà họ đánh giá có đẹp hay không. Nhưng nó vẫn có những tiêu chí đánh giá như là bố cục đẹp, màu đẹp, cách trình bày đẹp. Bạn có biết lợi ích của một bản cv tiếng anh đẹp là gì không, đó chính là thu hút người tuyển dụng chú ý vào cv xin việc của mình, và tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp. Mà cái ấn tượng ban đầu rất quan trọng, nó sẽ không bao giờ bạn có thể lấy lại lần thứ hai.

2.3. Cv tiếng anh mẫu chuẩn

Chuẩn, làm sao để đo được độ chuẩn ở đây, nó chính là sự kết hợp hài hòa giữa hay và đẹp. Hay còn được hiểu là sự kết hợp giữa bố cục hợp lý, màu sắc và cách trình bày hài hòa. Cái gì đúng chuẩn cũng sẽ dễ gây thiện cảm hơn là những cái sai. Cv xin việc là yếu tố cơ bản để đánh giá năng lực của bạn, nó cũng là cái cơ bản nhất bạn cần phải đáp ứng được. Khi cái cơ bản còn sai thì sẽ gây ác cảm với nhà tuyển dụng. Ngay lập tức họ có thể đánh giá bạn là con người không chuyên nghiệp.

2.4. Cv xin việc không quá phức tạp

Đôi khi sự cầu kỳ phức tạp của bạn lại chính là nguyên nhân đem đến những rắc rối. Bạn là sinh viên mới ra trường, chính vì thế cv mẫu tiếng anh chính là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Không cần quá phức tạp và cầu kỳ, bạn chỉ cần đáp ứng đúng và đủ trước đã để tránh gây rắc rối cho bản thân mình trong quá trình xin việc.

3. Cách viết cv tiếng anh đơn giản nhất

Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn chưa bao giờ tiếp xúc với viết cv. Hay bạn là người học chuyên ngành kế toán nhưng lại muốn xin việc tại bộ phận kinh doanh. Và điều quan trọng hơn là bạn đang có ý định ứng tuyển vào một doanh nghiệp của nước ngoài. Chính vì thế mà bạn không thể không theo dõi phần dưới đây để cùng xem cách viết cv xin việc tiếng anh.

cách viết cv tiếng anh đơn giản nhất

3.1. Nói “không” với dập khuôn trong cv tiếng anh

Đôi lúc những điều dập khuôn có thể khiến cho bạn trở nên “cổ hủ” hơn. Chính vì thế mà bạn không nên sử dụng cách thức dập khuôn với cv tiếng anh mẫu. Vì những người nước ngoài là những người làm việc trong môi trường chuyên nghiệp chính vì thế mà họ rất ghét sự dập khuôn và trùng lặp. Hiểu theo cách hiểu của cv thì chính là những thông tin mà bạn muốn cung cấp đến cho người dùng. Chính vì thế mà bạn có thể trình bày cv xin việc của mình theo những cách riêng của bạn chỉ cần đáp ứng đủ những thông tin cơ bản nhất là được. Điều này vừa thể hiện bạn là người sáng tạo vừa là người chuyên nghiệp trong cách viết cv tiếng anh.

3.2. Những nội dung cần phải có trong cv tiếng anh mẫu

Bản cv là do chính tay chúng ta tạo ra, bằng khối đầu óc tinh tế của bạn mà bạn có thể tạo ra những bản cv đẹp thể hiện phong cách của chính bạn. Tuy nhiên không phải vì thế mà những nội dung trong cv lại thiếu sót được. Có một nghiên cứu và thực tế cũng đã chứng minh được rằng, nhà tuyển dụng phân đều sự chú ý của mình khi đọc vào cv xin việc của bạn. Nghĩa là không tập trung duy nhất vào một phần mà lại phân đều ra những mục trong cv. Chính vì thế mà bạn cần phải có đầy đủ những nội dung sau trong cv xin việc bằng tiếng anh.

3.2.1. Thông tin cá nhân

Đây chính là những thông tin mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý đầu tiên, chính vì thế mà bạn không thể thiếu được trong phần này. Thông tin cá nhân hay còn gọi là “personal data”. Trong phần này hãy trình bày họ tên của mình, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc. Đặc biệt chú ý đến email vì những người nước ngoài có thói quen trao đổi và làm việc qua email.

3.2.2. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn chính là bằng cấp của bạn trong những năm tháng đi học đại học, cao đẳng hay là trung cấp. Hãy lưu ý rằng ghi rõ tên trường học, khối ngành học, xếp loại bằng và tổng điểm trung bình nhé.

Mặc dù công việc mà  bạn ứng tuyển có vẻ không liên quan đến bằng của mình nhưng vẫn hãy trình bày đầy đủ nhé.

3.2.3. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc trong bất kỳ một cv xin việc bằng tiếng anh nào cũng đều rất quan trọng. Đặc biệt với những người làm việc với doanh nghiệp nước ngoài thì họ lại rất cần đến kinh nghiệm làm việc của bạn. Bạn nên sử dụng những từ ngữ chỉ hành động một cách rõ ràng, dứt khoát. Kinh nghiệm làm việc là những việc bạn đã làm trước đây, bạn không cần trình bày dài dòng mà chỉ cần nêu một số công việc cụ thể ra là được.

3.2.4. Kỹ năng trong cv xin việc

Rất nhiều nhà tuyển dụng có nhu cầu và hứng thú với những kỹ năng của ứng viên, chính những phần này giúp bạn tỏa sáng lên rất nhiều so với người khác. Những kỹ năng làm việc thể hiện bạn đa tài và có khả năng đáp ứng công việc của nhà tuyển dụng và công việc đó sinh ra là để dành cho bạn.

Một lời khuyên dành cho bạn, bạn hãy liệt kê những kỹ năng mà mình có bên cạnh đó hãy làm sáng những kỹ năng liên quan trực tiếp đến công việc như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thiết lập kế hoạch, kỹ năng quản lý công việc,...đối với những công việc có tính chuyên môn cao thì hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn còn có cả kỹ năng giao tiếp tiếng anh và kỹ năng tin học văn phòng.

3.2.5. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá về tính cách cũng như một phần con người của bạn. Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc tiếng anh rất quan trọng. Thông thường một cv xin việc tiếng anh thường chia mục tiêu nghề nghiệp thành các phần nhỏ để thu hút nhà tuyển dụng.

Thứ nhất là bạn nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành mục tiêu trước mắt và mục tiêu trong tương lai. Mục tiêu nào cũng phải gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp đề doanh nghiệp không đánh giá bạn là người “ích kỷ” chỉ muốn bản thân phát triển.

Thứ hai chính là nội dung của mục tiêu phải ngắn gọn và súc tích, không quá dài dòng lan man xa rời vấn đề.

Thứ ba chính là mục tiêu nghề nghiệp đề cập thẳng đến vấn đề, vị trí công việc mà bạn đang định ứng tuyển.

Ngoài ra bạn không nên bỏ qua các lưu ý quan trọng khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng anh tại đây: https://timviec365.vn/cv365/nhung-luu-y-khi-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-trong-cv-de-toa-sang.html

3.2.6. Sở thích trong cv xin việc

Sở thích không phải là trọng tâm vấn đề mà bạn cần tập trung và đầu tư nhiều. Sở thích công việc chỉ bổ sung làm cho cv xin việc của bạn được sáng hơn thôi. Chính vì thế mà hãy trình bày ngắn gọn bằng những gạch đầu dòng.

Để có một cv tiếng anh hoàn chỉnh nhất thì bạn hãy viết đơn giản, súc tích và ngắn gọn thôi nhé. Nhưng bên cạnh đó hãy thể hiện sự sáng tạo của mình ngay trong bản cv xin việc tiếng anh.

4. Những điều không nên xuất hiện trong cv tiếng anh mẫu

những điều không nên xuất hiện trong cv tiếng anh mẫu

Để bản cv của mình hoàn chỉnh và thu hút mọi người thì bạn không nên mắc những lỗi sau trong cv tiếng anh.

- Lỗi chính tả, lỗi chính tả là vấn đề nhiều người gặp phải, bởi vì tiếng anh cùng một từ nhưng viết khác đi một chữ cái thôi thì nghĩa của từ đó cũng sẽ thay đổi. Hay chỉ cần bạn sử dụng sai cú pháp câu thì ngay lập tức câu đã thay đổi nghĩa. Chính vì thế mà hãy rà soát lại lỗi chính tả trước khi gửi bản cv đi.

- Không nên sử dụng những danh từ, tính từ, động từ thể hiện ý kiến trung lập

Nhà tuyển dụng sẽ rất khó chịu khi cái mà họ muốn chính là ý kiến đánh giá của cá nhân bạn, nhưng bạn lại đưa ra ý kiến trung lập không dứt khoát. Chính vì thế sẽ gây ra những ác cảm không hề nhỏ với nhà tuyển dụng. Vậy nên lời khuyên dành cho bạn chính là sử dụng những từ dứt khoát, thể hiện ý kiến của bản thân rõ ràng.

Trên đây là cách viết cv tiếng anh mẫu mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn, hy vọng bằng những thông tin trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn trong việc viết cv xin việc bằng tiếng anh.

cv mẫu.docx