Một số nguyên nhân nghỉ việc thường thấy

983 Lượt xem

Hãy xem xét thật kỹ tất cả các nguyên nhân để bạn có thể đưa ra quyết định có nghỉ việc hay không.

Những nguyên nhân nghỉ việc thường thấy

1, Công ty gặp trục trặc về tài chính

Có rất nhiều công ty xuống dốc không phanh chính vì vậy không bảo đảm cho bạn nguồn tài chính định kỳ, chính vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều ứng viên có quyết định thôi việc đột ngột.

nguyên nhân nghỉ việc

2, Quan điểm không đồng nhất

Nếu đặc thù công việc của bạn là làm việc theo nhóm, thì đây được coi là nguyên nhân lớn gây cản trở hiệu quả công việc , bất đồng quan điểm khiến nhóm bạn không tìm được đường đi đúng đắn, ai cũng  bảo thủ bảo vệ quan điểm của mình dẫn đến tình trạng không ai hiểu ai… Rất nhiều người xin thôi việc cũng lấy lý do là không hợp với tác phong và phong cách làm việc.

3, Công việc không còn niềm vui hay hứng thú

Cho dù đã rất cố gắng, tuy nhiên mỗi lần nghĩ tới chỗ làm, đồng nghiệp của mình bạn lại có cảm giác khó chịu và thất vọng, nếu bạn cảm thấy thế thì bạn nên thôi việc.

Niềm vui, hạnh phúc trong công việc là một trong những nhân tố quan trọng khiến bạn có tinh thần lạc quan trong cuộc sống, trên tất cả các phương diện. Sức ép nặng nề trong công việc gần như chi phối toàn bộ đến đời sống thường nhật. Do đó, hãy luôn tìm cách xây dựng và tìm kiếm hạnh phúc trong công việc. Như vậy bạn mới thật sự đang “sống”.

Khi có quyết định xin nghỉ việc bạn hãy làm theo đúng quy trình xin nghỉ. Bởi chỉ khi xin nghỉ việc đường hoàng, bạn mới có thể tìm cho mình một công việc mới mà không có ràng buộc và cảm thấy áy náy vì làm không đúng quy trình. Lúc này bạn có thể xin việc làm bán thời gian tại Vĩnh Long hoặc tại bất cứ đâu mà không một ai có thể làm khó bạn. Bạn có thể chọn những công việc bớt áp lực hơn và có nhiều thời gian để bạn tận hưởng cuộc sống. Hoặc bạn có thể kiếm một công việc trong một môi trường hoàn toàn mới hoặc thậm chí là một nơi "mới toanh".

nguyên nhân nghỉ việc

4. Không hài lòng về mức lương

Bạn có năng lực lại nhiệt tình trong công việc, không kể việc dễ hay khó, thời gian làm việc ngắn hay dài…bạn đều hoàn thành tốt công việc được giao. Tuy nhiên, dường như cấp trên không quan tâm đến điều ấy, điều mà họ quan tâm chỉ là lợi nhuận bạn đem về cho công ty. Bất mãn và chán nản khi khả năng của mình không được đền đáp xứng đáng, thôi việc là lựa chọn hàng đầu lúc này.

5, Công việc nhàm chán, không có tính cạnh tranh

Công việc đang làm quá nhàn rỗi, nhàm chán không phù hợp với năng lực của bạn. Lúc nào cũng những thao tác, việc làm ấy, ai cũng như ai không cần phải vất vả cạnh tranh…khiến bạn thấy nuối tiếc những tháng ngày phấn đấu không ngừng nghỉ để có được vị trí không mong muốn như vậy. Vậy quyết định xin nhảy việc là một lý do chính đáng.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn, mong rằng các bạn có những quyết định đúng đắn trước khi xin nghỉ việc.