Mức lương kế toán tổng hợp hiện nay là bao nhiêu?

337 Lượt xem

Tìm hiểu về ngành kế toán

Ngành Kế toán là thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp.

Kế toán được chia thành hai loại:
- Kế toán công: là kế toán tại những đơn vị hoạt động không có tính chất kinh doanh, không lấy doanh lợi làm mục đích hoạt động như các tổ chức đoàn thể xã hội, các tổ chức nhà nước...
- Kế toán doanh nghiệp: là loại kế toán ở các doanh nghiệp, hoạt động với mục tiêu chính là kinh doanh sinh lời.

lương kế toán tổng hợp

Mức lương của kế toán tổng hợp

Cũng giống như các ngành khác mức lương kế toán tổng hợp phù thuộc vào từng vị trí cũng như năng lực của ứng viên. Mức lương  kế toán tổng hợp sẽ cao hơn so với các vị trí như kế toán viên, kế toán thuế …

Mức lương kế toán tổng hợp hiện nay dao động từ 3,5 triệu đến trên 18 triệu đồng/tháng, mức lương này được chia ra cụ thể như sau:

  • 3, 5 triệu đến 5 triệu đồng/tháng là mức lương cho các ứng viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm; chưa hiểu xuất hóa đơn là gì và những nghiệp vụ kế toán quan trọng khác. Khi ứng tuyển vào bạn sẽ được đào tạo và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.
  • Từ 5,5 – 8 triệu đồng/tháng là mức lương đối với những ứng viên có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm làm việc trong ngành kế toán; 
  • Từ 8 triệu – trên 18 triệu đồng là mức lương đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm dày dặn trong ngành;  

lương kế toán tổng hợp

Tại sao mức lương kế toán tổng hợp lại cao như vậy

Công việc kế toán tổng hợp có một đặc thù riêng họ sẽ bao quát tất cả các hoạt động liên quan đến tài chính của một doanh nghiệp/công ty/tập đoàn họ đang làm. Chính vì vậy, khối lượng công việc của họ khá nhiều chính vì vậy mức lương của họ có sự chênh lệch so với các vị trí kế toán khác.

Để tồn tại và phát triển trong ngành này đòi hỏi mỗi người kế toán phải có năng lực thực sự. Nếu không có năng lực thì đồng nghĩa với việc mức lương bạn sẽ bị thu hẹp lại.

Với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về ngành kế toán tổng hợp và mức lương của ngành. Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất trên con đường nghề nghiệp của mình.