Những câu hỏi phỏng vấn để tìm ra nhân viên chăm sóc khách hàng xuất sắc

350 Lượt xem

 

Chăm sóc khách hàng trong tiếng Anh gọi là Customer Service, đây là thuật ngữ dùng để chỉ nhu cầu, mong đợi cũng như sự thoả mãn của khách hàng, điều này có nghĩa là một nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ phục vụ khách hàng theo cách mà khách hàng cần và mong đợi để giữ chân những khách hàng mà mình đang có.

Câu hỏi tổng quát

Trong một buổi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng, hầu hết nhà tuyển dụng đều đặt ra những câu hỏi tổng quát như:

Câu 1: Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình được không?

Câu 2: Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Câu 3: Tại sao, bạn nghỉ việc tại công ty cũ và lại chọn công ty chúng tôi để làm việc?

Câu 4: Bạn hiểu thế nào về vị trí bạn đang ứng tuyển?

Câu 5: Bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở một vị trí tương đương chưa. Nếu có hãy liệt kê một số công việc bạn đảm nhiệm tại công việc trước đây?

>> Để xem câu trả lời ở dạng câu hỏi tổng quát, truy cập nhat tại đây: 5 câu hỏi phỏng vấn vị trí chăm sóc khách hàng

Tuy nhiên, đó chỉ là dạng câu hỏi phỏng vấn phổ thông dành cho hầu hết các vị trí, còn đối với những câu hỏi đi sâu vào chuyên ngành chăm sóc khách hàng thì có 4 câu hỏi sau đây:

Những câu hỏi phỏng vấn để tìm ra nhân viên chăm sóc khách hàng xuất sắc

Câu 1: Dịch vụ khách hàng là gì?

Mục đích của câu hỏi này là nhằm tìm hiểu ứng viên có thực sự hiểu rõ lĩnh vực mình đang ứng tuyển hay không? Đây là dạng câu hỏi phổ thông, nếu bạn đã học qua các lớp lý thuyết thì câu hỏi này không hề làm khó ứng viên. Điều này cho thấy trình độ của ứng viên đến đâu.

Câu 2: Bạn hiểu gì về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi?

Việc hiểu sản phẩm của công ty là vô cùng quan trọng, vì vậy trước khi ứng tuyển ở vị trí này bạn nên tìm hiểu một vài nội dung sau đây:

  • Dòng sản phẩm mà công ty đang kinh doanh.
  • Khách hàng tiêu dùng sản phẩm
  • Đối tượng hướng đến của sản phẩm.

Chỉ có hiểu rõ sản phẩm thì bạn mới đưa ra được những lời tư vấn chính xác nhất cho khách hàng của mình.  Vì vậy khi gặp những câu hỏi tình huống như thế này, ứng viên nên thể hiện sự hiểu biết của mình về môi trường doanh nghiệp, đối tượng khách hàng và thị trường hiện tại của doanh nghiệp.

Câu 3: Bạn sẽ ứng phó với những khách hàng khó tính như thế nào?

Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng phổ biến được nhà tuyển dụng hỏi khá nhiều trong các cuộc sàng lọc ứng viên. Mục đích của câu hỏi này là để xem cách xử lý của ứng viên với khách hàng như thế nào khi bị đưa vào một tình huống khó khăn và phải chịu nhiều áp lực. Nếu một ứng viên không có kỹ năng mềm chắc chắn họ sẽ bị bối rối, nói chuyện sẽ ấp úng và không có đủ kiến thức để thuyết phục khách hàng.

Một ứng viên thông minh chắc chắn sẽ biết cách xử lý và làm chủ tình huống, họ sẽ giải quyết triệt để những thắc mắc mà khách hàng băn khoăn hoặc đang gặp vướng mắc, từ đó điều hướng lòng tin của khách hàng về với sản phẩm của công ty mình. Đây mới được gọi là một nhân viên chăm sóc khách hàng bạn cần tìm.

Ngoài ra, còn một số câu liên quan đến chuyên ngành mà nhà tuyển dụng có thể sử dụng trong các buổi phỏng vấn để tìm ra ứng viên tốt nhất như:

  1. Trước khi bạn ứng tuyển vào vị trí này, bạn có tìm hiểu về đối thủ của chúng tôi không?
  2. Theo bạn quy trình tiếp nhận và giải quyết khiếu nạn có những bước nào?
  3. Khi khách hàng đang nóng, bạn cần phải xử lý như thế nào?
  4. ……
  5. ……

Hi vọng, với những các câu hỏi phỏng vấn trên sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm ra đươc nhân viên chăm sóc khách hàng xuất sắc. Chúc các bạn thành công.