Những điểm khác biệt trong luật lao động mới nhất

351 Lượt xem

Trong mối quan hệ giữa người lao động và các doanh nghiệp thì người lao động là những người luôn chịu thiệt thòi vì không nắm được nội dung của luật lao động mới nhất được ban hành. Điều này dẫn đến việc không thể tự bảo vệ quyền lợi của mình và chịu im lặng bỏ qua. Thấu hiểu nhu cầu đó trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến người lao động thông tin về luật lao động mới nhất đồng thời giúp bạn hiểu rõ về luật lao động mới nhất và có những gì để biết cách tự bào vệ quyền lợi cho chính mình. Đây là những điều mà bạn nên biết ngay!

luat lao dong moi nhat

Nội dung thông tin của luật lao động mới nhất

Đối với nội dung trong hợp đồng lao động

Theo quy định mới nhất tại chương III (điều 26, 27, 31) quy định mức tiền lương của người lao động trong hợp đồng lao động mẫu thì trong thời gian thử việc ít nhất là bằng 85%” thay vì mức lương 70% như trước đây.

Với quy định này người sử dụng lao động sẽ giải quyết được tình trạng vừa thừa, vừa thiết giữa các doanh nghiệp. Đồng thời giải quyết luôn vấn đề thất nghiệp cho người lao động.

Về chính sách tiền lương của người lao động

Không chỉ thay đổi về mức lương thử việc trong hợp đồng lao động mà chính sách tiền lương cũng được thay đổi khá nhiều. Trước đây người sử dụng lao động sẽ phải đăng ký thang bảng lương với các cơ quan quản lý nhà nước. Nhưng hiện nay thì các doanh nghiệp chỉ cần sao bảng lương và gửi đến cơ quan chịu trách nhiệm trực tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc nhà nước sẽ không can thiệp trực tiếp vào mức lương của doanh nghiệp mà chỉ quy định mức lương thấp nhất mà doanh nghiệp sẽ phải trả cho người lao động.

Về mức tiền lương làm thêm giờ người lao động sẽ được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương mà người lao động được nhận vào ban ngày. Trong quy định tính lương của doanh nghiệp thì phần phụ trách trách nhiệm của mỗi người ở mỗi vị trí khác nhau sẽ có những mức khác nhau. Để hiểu rõ về phụ cấp trách nhiệm là gì và có những phụ cấp nào mà bạn có thể được hưởng để bảo vệ quyền lợi của chính mình trước doanh nghiệp.

hop dong lao dong mau

Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi

Ngoài những quy định về thời gian làm bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động như bảo đẩm người lao động sẽ không phải làm thêm quá 50% số giờ làm việc trong ngày, tổng số giờ làm bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 1 ngày; không quá 30 giờ trong 1 tháng và tổng số thời gian không quá 200 giờ trong 01 năm.

Bên cạnh đó số ngày nghỉ lễ trong năm sẽ được tăng lên 1 ngày là 10 ngày/năm hưởng nguyên lương, trong đó nghỉ tết âm lịch sẽ đươc nghỉ 4 ngày.

Ngoài ra trong một số trường hợp cụ thể như bố, mẹ hoặc anh chị em ruột chết thì người lao động được nghỉ không hưởng lương 1 ngày và thông báo với người sử dụng lao động.

Chế độ thai sản dành cho phụ nữ

Với lao động nữ sẽ được nghỉ trước và sau khi sinh con 6 tháng thay vì 4 tháng như trước đây. Trong trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 2 trở đi, cứ mỗi con người mẹ sẽ được nghỉ thêm 1 tháng, thời gian được nghỉ trước ngày sinh không quá 2 tháng.

Mục đích của bộ luật này đưa ra nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong tuyển dụng, chế độ đào tạo, giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương và các chế độ khác dành cho lao động nữ.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về luật lao động mới nhất trên đây sẽ giúp người lao động nắm được rõ luật và các cơ chế để tự bảo vệ mình khi làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp.