Những điều cần lưu ý khi nạp thẻ điện thoại online

577 Lượt xem

Nạp thẻ online đang là một dịch vụ hot được rất nhiều người sử dụng bởi tính tiện dụng và an toàn của nó. Tuy nhiên, trong quá trình nạp thẻ điện thoại online bạn cũng không thể tránh khỏi một số lỗi xảy ra trong quá trình giao dịch. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách để khắc phục những lỗi đó trong quá trình nạp thẻ online.

nap-the-dien-thoai-online.jpg

 

Nạp thẻ điện thoại online là gì?

Được biết đến là kênh nạp tiền cho thuê bao di động. Nạp thẻ điện thoại online đang được nhiều người ưa thích và sử dụng bởi sự tiện lợi, bạn không cần chạy di mua thẻ ở các cửa hàng phân phối nữa mà chỉ cần ngồi tại nhà truy cập vào các website mua bán thẻ cào online và thực hiện một vài thao tác đơn giản là đã nạp tiền thành công. 

Tuy vậy, đây vẫn là hình thức nạp thẻ mới nên nhiều khách hàng còn khá bỡ ngỡ và chưa biết thao tác như thế nào cho đúng nên dẫn đến nhiều rủi ro như mất tiền nhưng lại không nạp được tiền vào điện thoại hay mua thẻ cào mà không nhận được mã thẻ.

Những lý do bạn gặp lỗi khi nạp thẻ điện thoại online

  • Nguyên nhân chủ yếu là do khách hàng chưa hiểu rõ được hệ thống giao dịch của dịch vụ cũng như cập nhật thông tin không đúng dẫn đến việc hệ thống không giao dịch được hoặc không trả kết quả. Chẳng hạn khi bạn nạp tiền điện thoại Viettel 100.000đ, nhưng bạn lại nhập sai số điện thoại(nếu số điện thoại không hợp lệ thì hệ thống sẽ báo lỗi) mặt khác nếu số điện thoại đó đúng định dạng nhưng lại không phải số điện thoại của bạn thì lúc đó hệ thống sẽ nạp tiền cho số điện thoại nhập vì vậy nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ bị mất tiền oan.
  • Lỗi nhập sai thông tin email cũng. Email là địa chỉ mà hệ thống sẽ gửi mã thẻ về cho khách hàng. Vì thế, nếu nhập sai email thì bạn sẽ không nhận được những thông tin về giao dịch của mình. Những nguyên nhân gây ra rủi ro từ sự chủ quan của khách hàng sẽ không nhận được sự bồi thường của hệ thống giao dịch.
  • Tuy nhiên cũng có thể do lỗi mạng hoặc lỗi hệ thống mà bạn không nhận được kết quả trả về. 

nap-the-dien-thoai-online.jpg

Những lưu ý trong quá trình nạp thẻ điện thoại online

  • Cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email xem đã chính xác chưa trước khi giao dịch online 
  • Để ý nên nạp thẻ điện thoại trước 22h trong ngày cuối khuyến mại 50% của các nhà mạng. Vì vào ngày cuối khuyến mại hệ thống nạp tiền điên thoại thường bị quá tải, do vậy để đảm bảo bạn sẽ nhận được dịch vụ và khuyến mại của nhà mạng thì nên nạp thẻ trước 22h.
  • Kiểm tra lại số lượng thẻ cần mua mà mệnh giá xem đã chính xác chưa trước khi tiến hành xác nhận mua.
  • Nếu trong quá trình gặp lỗi mạng hay lỗi của hệ thống thì bạn lúc này bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được bồi thường và giải quyết phù hợp.

Trên đây là những lưu ý khi nạp thẻ điện thoại online, mong rằng với những chia sẻ đó các bạn có thêm nhiều hiểu biết về dịch vụ này. Chúc các bạn thành công!