Những kỹ năng cần có ở một trợ lý giám đốc

590 Lượt xem

Trợ lý giám đốc là người làm việc trực tiếp với lãnh đạo, ban giám đốc là cánh tay phải, trọ thù thủ đắc lực tham mưu cho giám đốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Công việc của một trợ lý giám đốc không hề đơn giảm vì thế đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, xong nếu thành thạo các kỹ năng đó họ thật sự đang có một việc làm rất hấp dẫn, có thu nhập cao, có nhiều việc làm trợ lý tại Bắc Ninh đang tuyển dụng đòi hỏi những kỹ năng này. Vậy đó là những kỹ năng gì.

Những kỹ năng cần có ở một trợ lý giám đốc

Những kỹ năng giúp ứng viên dễ dáng tìm việc làm trợ lý giám đốc

1. Kỹ năng lãnh đạo

lương trợ lý giám đốc

Là một trợ lý giám đốc bạn phải đối diện với nhiều tình huống bất ngờ xảy ra như: trang chấp, nội bộ, đồng nghiệp xích mích tại nơi làm việc khi giám đốc vắng mặt; buộc bạn phải đứng ra giải quyết thay giám đốc, nếu bạn không có kỹ năng lãnh đạo chắc chắc sẽ không giải quyết suôn sẻ được vấn đề. Những trường hợp như vậy xảy ra đòi hỏi người trợ lý của giám đốc phải thể hiện rõ khả năng lãnh đạo của mình, lời nói và hành động sao cho nhân viên đều phải phục.

2. Khả năng tham mưu

Vai trò và trách nhiệm của một người trợ lý giám đốc còn là giám sát quản lý các bộ phận và tham mưu, góp ý cho lãnh đạo về những vân đề phát sinh trong công việc.

Một người trợ lý giám đốc bản lĩnh thì họ phải nắm rõ các hoạt động mà công ty đang làm, am hiểu sâu rộng về các lĩnh vực như kinh doanh, thị trường và các vấn đề liên quan…

>>> Xem thêm bài viết: Nên hay không nên liệt kê công việc thời vụ khi viết CV

3. Kiến thức về lĩnh vực kinh doanh

lương trợ lý giám đốc

Trợ lý giám đốc là người phải là người hiểu rõ, nắm trong lòng bàn tay hoạt động kinh doanh, các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Trong trường hợp, nếu phải thay mặt sếp ra quyết định liên quan đến các công việc này họ cần phải biết cái gì nên làm và cái gì không nên làm, một trợ lý giám đốc chuyên nghiệp sẽ không bị bối rối, mất điểm trước mặt đối tác quan trọng.

4. Khả năng giao tiếp

Sở hữu kỹ năng giao tiếp sẽ giúp người trợ lý lấy được tình cảm với người đối diện đồng nghiệp, khách hàng cũng như sếp của mình. Trợ lý giám đốc sẽ giống như một người chung hòa tất cả, kỹ năng giao tiếp sẽ giống như chìa khóa thành công trong mọi lĩnh vực.

5. Khả năng ra quyết định

Vì công việc liên quan đến tham mưu, giải quyết cho sếp các vấn đề trong công việc tại nơi làm việc. Để làm tốt nhiệm vụ, vai trò này đòi hỏi người trợ lý phải có khả năng phân tích, đánh giá mọi tình huống, cân nhắc ưu nhược điểm của từng giải pháp và đưa ra quyết định có lợi cho cả đôi bên.

Hi vọng, với những chia sẻ về những kỹ năng cần có ở một trợ lý giám đốc sẽ giúp bạn có cái nhì khái quát hơn về nghề trợ lý giám đốc. Chúc các bạn thành công.