Những kỹ năng người tìm việc tại Hà Nội cần có

629 Lượt xem

Timviec24h có lẽ là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Hơn nữa tìm việc tại Hà Nội thì quả thực là vấn đề không mấy dễ dàng. Bắt buộc bạn phải không ngừng trau dồi một số kỹ năng quan trọng mới có thể tìm được việc làm và trụ vững ở mảnh đát thủ đô. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm những kỹ năng quan trọng để lên kế hoạch timviec24h nhanh chóng tại Hà Nội.

Người tìm việc cần có khả năng thích nghi cao

Hà Nội là nơi phát triển mạnh mẽ và toàn diện tất cả mọi ngành nghề, lĩnh vực. Nơi đây chính là một trung tâm kinh tế bậc nhất toàn cả nước. Điều đó đồng nghĩa với cơ hội việc làm dành cho mọi người rất nhiều nhưng tỉ lệ cạnh trạnh lại vô cùng khắc nghiệt. Vì thế nếu như quyết định tìm việc làm ở hà nội thì bạn cần phải tập làm quen với sự khắc nghiệt của chốn thành thị xô bồ này.

Timviec24h

Hãy học cách thích nghi. Lường trước những khả năng tồi tệ nhất có thể xảy ra, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho mọi cuộc chiến và hãy chiến đấu hết mình. Sự kiên cường được đến từ khả năng thích  nghi cao sẽ tạo cho bạn một chỗ đứng vững vàng hơn bao giờ hết.

Chịu được áp lực giỏi

Giỏi chịu áp lực không phải là tinh thần cam chịu, nhẫn nhịn mỗi khi bị chèn áp quá mức hay chịu đựng gánh nặng công việc. Ở đây, ý nghãi của việc chịu áp lực giỏi chính là việc mong muốn bạn có thể coi áp lực là những cơ hội để đạt mục đích cuối cùng – mang lại hiệu quả cao cho công việc. Đương nhiên không ai muốn sẽ phải đương đầu với áp lực suốt ngày, vì nó sẽ làm cho chúng ta hao tâm tổn sức rất nhiều.

Timviec24h

Nhưng khi làm việc ở Hà Nội, áp lực là thứ gia vị khó nhằn mà bạn thường xuyên phải đối mặt.  Áp lực việc làm đến từ mọi phía, từ việc cạnh tranh  với đồng nghiệp, doanh thu, chỉ tiêu cho tới mối quan hệ với sếp, nhiệm vụ được giao,... Mọi thứ chồng chất, đè nén sẽ khiến cho chúng ta cảm giác ức chế, muốn “nổ tung”. Thế nên, nếu không chấp nhận được thì làm sao chúng ta có thể tiếp tục dài lâu với công việc.

 

Biết lắng nghe và chấp nhận

 

Số lượng côn việc nhiều tưởng như sẽ mở ra vô vàn cơ hội cho bạn. Nhưng không. Mọi thứ sẽ tăng lên theo tỉ lệ thuận. Công việc nhiều, cơ hội việc làm tốt, môi trường làm việc lại là tại mảnh đất thủ đô thì liệu có phải một mình bạn có suy nghĩ sẽ tới đây làm việc. Rất nhiều người có chung suy nghĩ với bạn và họ ồ ạt kéo tới đây làm việc. Ngay cả tình trạng sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học không về quê hương làm việc mà quyết định ở lại Hà Nội cũng đã tạo nên một cuộc bùng nổ về nguồn nhân lực và những cơn sốt việc làm tại đây.

Timviec24h

Để trụ lại, bạn nên biết lắng nghe. Ngay cả trong quá trình xin việc hay đã đi làm thì lắng nghe những lời góp ý, phê bình, lời động viên của người khác sẽ giúp bạn tự hoàn thiện bản thân mình hơn. Đương nhiên, bản thân ngày một trưởng thành, ngày một tốt đẹp hơn thì chẳng một ai có thể cạnh tranh với bạn. Bỏ ngay cái tôi cứng nhắc và cho rằng mình luôn đúng đi nhé. Sẽ chẳng tốt cho sự tồn tại và trụ vững của bạn ở Hà Nội đâu.

>>> Xem thêm: Có nên nhận việc làm như một phương án dự phòng không?

Hãy luôn tin tưởng chính mình

Niềm tin có sức mạnh rất lớn. Dành niềm tin cho một ai đó là cách giúp họ vượt qua khó khăn xuất sắc. Vậy dành niềm tin cho chính mình thì sao? Có lẽ những điều đến với bạn còn tuyệt vời hơn thế đúng không. khi tìm việc làm ở Hà Nội, nhất thiết bạn cần tới sự quyết đoán và tin tưởng vào chính mình. Đó sẽ là động lực và quyết tâm mãnh liệt để bạn vượt qua mọi đối thủ cạnh tranh, xuất sắc vươn lên vị trí quán quân.

Timviec24h

Nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được điều đó từ bạn. Tuyệt vời hơn, sự tự tin của bạn có thể lan tỏa và tạo ra niềm tin tưởng đối với nhà tuyển dụng dành cho bạn. Tự tin giúp bạn khẳng định rằng, bạn có thể làm tốt công việc, bạn có thể nắm bắt thành công. Và  bạn đương nhiên sẽ chinh phục được mọi nhà tuyển dụng.

Học cách quản lý thời gian

Timviec24h

Thứ tài sản quý giá mà con người ai cũng có đó là thời gian. Nhưng chúng ta sẽ khác nhau ở cách sử dụng nó. Đó cũng là then chốt để biết được bạn và người khác hơn nhau hay không. Những người biết cách quản lý thời gian sẽ nhanh chóng đạt được thành công sớm hơn cả mong đợi. Ngược lại, người không có ý niệm về thời gian, càng không nghĩ tới việc quản lý nó thì sẽ chẳng bao giờ tìm thấy được con đường để tiến tới thành công.

Những kỹ năng tìm việc trên đây không chỉ áp dụng cho những ai đang tìm kiếm việc làm tại Hà Nội mà đối với những bạn đang có mong muốn tìm kiếm những việc làm Kỹ thuật ứng dụng cũng như những việc làm, ngành nghề khác đều đem lại hiệu quả ấn tượng khiến bạn hài lòng.

Với những kỹ năng này, hành trình tìm việc làm tại Hà Nội của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn rất nhiều.Và vận dụng tốt kỹ năng này bằng cách kết hợp chúng với kỹ năng cứng nữa nhé..