Những lý do chính đáng để đuổi việc nhân viên

371 Lượt xem

Nhiều người nghĩ, những người quản lý điều hành có quyền cao vì thế đuổi việc nhân viên là chuyện cơm bữa, tuy nhiên một nhà quản lý chuyên nghiệp khi đuổi việc nhân viên của mình cần phải có lý do hợp tình hợp lý; như vậy bạn mới được nhân viên yêu quý và tôn trọng, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm quản lý điều hành tại Bắc Ninh để thệ hiện rằng mình là một nhà quản lý chuyên nghiệ, một số nội dung trong bài viết này có thể dành cho bạn. Vậy cụ thể làm thế nào để việc sa thải nhân viên hợp tình, hợp lý nhất, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. 

Sa thải nhân viên cũng cần phải khéo léo

Tham khảo ý kiến của phòng hành chính nhân sự

Lý do chính đáng để đuổi việc nhân viên

Việc bạn trao đổi việc sa thải một nhân viên nào đó với phòng hành chính nhân sự điều này thể hiện bạn là người khách quan và làm việc không theo cảm tính. Tại đây, bạn sẽ được họ cung cấp và góp ý về cách đánh giá con người từ đó giúp bạn có cái nhìn đã chiều để đưa ra quyết định sa thải nhân viên một cách chính xác nhất.

Chắc chắn với quyết định sa thải nhân viên

Sa thải luôn luôn là bước cuối cùng trong một quá trình giám sát, không phải lúc nào nhà quản lý cũng đưa ra quyết định đúng đắn vì vậy trước khi đưa ra quyết định muốn đuổi việc một nhân viên, bạn phải tự thuyết phục chính mình như: Tại sao lại đuổi việc nhân viên đó, nhân viên đó có những điểm yếu điểm mạnh gì; hay nhân viên đó có làm được việc hay không?

Khi bạn đã trả lời được những câu hỏi của chính mình đặt ra, lúc này hãy bình tĩnh và đánh giá thực lực của ứng viên, đừng dùng cảm tính để đưa ra quyết định cuối cùng.

>>> Sa thải một nhân viên công ty, doanh nghiệp đã xem xét kỹ lưỡng, vậy quyết định bãi nhiệm kế toán trưởng khi nào và thủ tục ra sao. Bạn đọc tò mò xem thêm ngay nhé. 

3 lý do để sa thải một nhân viên

  1. Nhân viên đó coi thường kỷ luật

Làm việc tại môi trường nào cũng có một quy định riêng đặt ra, một nhân viên đã chấp nhận làm việc đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận những quy định của công việc; việc nhân viên coi thường kỷ luật cũng giống như việc nhân viên đó đang coi thường hoặc bất mãn với những điều lệ của công ty.

lý do đuổi việc nhân viên

  1. Không có tính xây dựng cộng đồng

Việc kéo bè kéo phái, nói xấu người này người kia điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự đoàn kết, trật tự của công ty; thể hiện một môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp. Đối với những trường hợp như vậy người quản lý nên cân nhắc có nên đuổi việc những nhân viên như thế không.

  1. Năng lực kém không có tinh thần học hỏi

Có nhiều nhân viên năng lực của họ hơi ké, tuy nhiên họ lại có tính tự giác và tinh thần học hỏi rất cao và họ có khả năng phát triển. Tuy nhiên, có nhân viên năng lực đã kém trong khi đó lại không hề có tinh thần học hỏi. Nếu công ty bạn có những trường hợp như vậy, thì vấn sa thải là điều sớm muộn gì bạn cũng phải làm.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các doanh nghiệp/ công ty có những quyết định đúng đắn nhất trước khi đưa ra quyết định sa thải nhân viên.