Quản trị mạng là gì, trung bình mức lương quản trị mạng hiện nay là bao nhiêu

235 Lượt xem

Trong thời đại công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ nhu cầu dùng internet của người dân ngày càng cao, đây là điều kiện tốt để phát triền ngành quản trị mạng. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành này mời đọc giả cùng timviec365.vn tìm hiểu qua bài viết quản trị mạng là gì, mức lương quản trị mạng hiện nay là bao nhiêu ngay dưới đây.

Quản trị mạng là gì?

Quản trị mạng được định nghĩa là các công việc quản trị mạng lưới bao gồm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, đảm bảo mạng lưới hoạt động hiệu quả, đảm bảo mạng lưới cung cấp đúng chỉ tiêu định ra.

lương quản trị mạng

Hiện nay các ngành công nghiệp trên toàn thế giới đều sử dụng mạng máy tính để phục vụ cho việc kinh doanh, chính vì vậy nhu cầu việc làm về quản trị mạng trên thị trường lao động đang đạt ngưỡng khá cao.

Công việc chính của quản trị mạng

Công việc chính của quản trị mạng cụ thể như sau: thiết lập một mạng máy tính, cấu hình mạng, điều chỉnh hiệu năng hoạt động mạng máy tính, vận hành hệ thống mạng, giải quyết sự cố mạng và nắm được các phương pháp để bảo vệ mạng trước nguy cơ virus, spam, cũng như các biện pháp chống xâm nhập, ăn cắp thông tin, phá hoại mạng.

Đối với các công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chỉ cần 1 người làm công việc quản trị mạng là đủ. Tuy nhiên, nếu là các doanh nghiệp có quy mô lớn và có nhu cầu sử dụng mạng nhiều thì cần khoảng 4 – 5 người để đảm bảo an ninh mạng trong suốt quá trình làm việc.

lương quản trị mạng

Mức lương quản trị mạng hiện nay là bao nhiêu?

Ngành quản trị mạng trong những năm gần đây đang thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo học. Tuy nhiên, không phải ai cũng theo đuổi được ngành này bởi công việc này đòi hỏi ứng viên phải có năng lực thật sự mới tồn tại và phát triển được.

Nói đến mức lương của ngành quản trị mạng, theo đánh giá thì ngành này thuộc vào nhóm ngành thu nhập khá. Mức lương quản trị mạng dao động từ 4 triệu – gần 30 triệu đồng /tháng tùy từng vị trí và vai trò. Mức lương trung bình của công việc này rơi vào khoảng 7,510,000 VNĐ/ tháng.

Hi vọng, với những chia về lương quản trị mạng sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về ngành nghề này. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý.