Thách thức của nghề tuyển dụng nhân sự ở Việt Nam trong 5 năm tới

581 Lượt xem

Thị trường biến động, kinh tế khó khăn, ngành nghề cũng thay đổi, các ngành nghề cũng theo đó mà lên xuống thất thường và nghề tuyển dụng nhân sự cũng không ngoại lệ. Theo đánh giá của các chuyên gia website tuyển dụng cho hay nghề nhân sự trong 5 năm tới sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vậy những khó khăn ấy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé!

Chi phí sử dụng lao động tăng cao: Nguyên nhân là do chi phí đầu vào tăng như bảo hiểm xã hội, y tế, trang thiết bị...bản thân các công ty thì lại luôn muốn phát triển lâu dài và bền vững chính vì vậy chính sách tốt nhất đó chính là tăng cường chế độ đãi ngộ, lương thưởng, phúc lợi xã hội cho nhân viên. Chi phí tăng cao là một thách thức đầu tiên đối với những chuyên viên nhân sự trong quá trình tuyendung chiêu mộ nhân tài về công mình. Làm thế nào để có thể sử dụng hiệu quả nhân lực thay vì việc cắt giảm chi phí cho nhân lực mà vẫn thực hiện tốt như hiện nay quả thực rất khó khăn.

Tuyển dụng việc làm

Các khoản chi phí cho nhân sự giảm dần và đồi hỏi những chuyên viên tuyển dụng cần thay đổi hướng tiếp cận của mình chứ không nên thực hiện các hoạt động triển khai thuê ngoài.
Công tác tuyển dụng từ việc sử dụng các quản cáo chuyển sang sử dụng head hunter nội bộ như xây dựng database ứng viên và tham gia các hội thảo chuyên môn, ngày hội thông tin tuyển dụng việc làm...chúng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí trong quá trình tuyển dụng việc làm.

Cần có sự thay đổi trong các chuyên môn nhân sự từ các hoạt động mang quy mô hành chính sang các hoạt động có giá trị cao. Các chuyên viên tuyendung cần phải hoạt đông như là một người head hunter chứ không phải là người chỉ chăm chăm mỗi nhiệm vụ tuyển dụng.
Hãy chủ động nghiên cứu và tìm kiếm những bài giảng thiết thực để nâng cao năng lực của nhân viên trong công ty chứ không phải chỉ ngồi liên hệ với các trung tâm đào tạo. Xây dựng cho công ty một chiến lược tuyển dụng nhân viên một cách hiệu quả nhất để không bị lãng phí chi phí tuyển dụng của công ty.

Thị trường thay đồi hàng ngày và chi phí thấp không còn là lợi thế cạnh tranh nữa. Hầu hết tất cả các khách hàng ngày nay đều muốn có một sản phẩm tốt nhưng giá phải rẻ, nghịch lý đó đòi hỏi các nhân viên phòng nhân sự cần đảm nhiệm vai trò lớn lao là đầu tầu trong việc thuc đẩy đổi mới và sáng tạo. Có một thực tế là bản thân những chuyên viên tuyển dụng nhân sự là những người ít chịu tư duy đổi mới và sáng tạo nhiều trong công ty. Chính vì vậy, việc thay đổi chính bản thân mình và sáng tạo là thách thức nghiêm túc cho những chuyên viên tuyển dụng nhân sự ở Việt Nam.

>>>Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm cho mình một công việc kế toán thì không thể bỏ qua cơ hội ứng tuyển nhanh chóng trên Timviec365.vn. Hãy truy cập ngay vào https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kho-tai-ha-noi-id71 để nắm bắt thông tin một cách chính xác nhất nhé bạn!

Việc làm

Áp dụng sự phát triển mạnh của inetrnet vào quá trình tuyển dụng nhân sự để giảm bớt thời gian thực hiện các tác nghiệp có giá trị gia tăng thấp. Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm của ứng viên thông qua các trang mạng xã hội gần như 100%, chính vì vậy để cạnh tranh tốt với các đối thủ khác các bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch PR tốt trên mạng xã hội để có thể thu hút được các ứng viên về công ty mình.

Dùng linkedin, Anphabe chúng có sự tương tác giữa cá nhân và các công ty sử dụng lao động rất tốt. Mạng xã hội đã giúp cho các công ty tìm kiếm cho mình được những ứng viên ưu tú. Tuy nhiên yếu tố này đòi hỏi phòng tuyển dụng nhân sự cần phải có các chương trình, chiến lược, kế hoạch cụ thể nhất để có thể thu hút và giữ chân được nhân tài gắn bó làm việc lâu dài với công ty mình.

Tuyển dụng

Tự học hỏi và nâng cao kiến thức chuyên môn của mình như cách xây dựng kế hoạch phát triển nhân viên, cấu trúc tổ chức hệ thống, quản lý tài năng. Công việc chính của một chuyên viên tuyển dụng nhân sự đó chính là giải đáp tất cả các thắc mắc của ứng viên trong giai đoạn tìm việc, chính vì vậy bạn phải là người đầu tiên nắm được yêu cầu của công ty mình. Muốn trở thành một chuyên viên tuyển dụng giỏi, phù hợp với sự phát triển của các công ty và cơ hội việc làm rộng mở thì chứng chỉ SHRM sẽ trở thành điều kiện quyết định để trở thành 1 nhân viên tuyển dụng nhân sự tại các công ty ở Việt Nam trong thời gian 5 năm tới.
Hi vọng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong nghề nhân sự có thêm thông tin về nghề mà mình đang làm. Chúc các bạn thành công và sẽ tuyển dụng cho công ty mình những nhân viên xuất sắc nhất!