Trang phục tốt nhất cho phỏng vấn tìm kiếm việc làm là gì

597 Lượt xem

Trang phục tốt nhất để mặc cho một cuộc phỏng vấn tìm kiếm việc làm là gì? Tùy chọn của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại công việc và công ty bạn đang phỏng vấn.

Bạn luôn muốn ăn mặc để tạo ấn tượng tốt nhất, nhưng trang phục bạn chọn tùy thuộc vào việc bạn đang phỏng vấn tại một công ty khởi nghiệp bình thường hay cho một công việc thực tập mùa hè không chính thức. Dưới đây là thông tin về cách ăn mặc cho một cuộc phỏng vấn, bao gồm lời khuyên về những gì, và những gì không nên mặc khi phỏng vấn tìm kiếm việc làm.

>> Tại timviec365.vn/tim-viec-lam.html cung cấp tất cả các thông tin tuyển dụng mới nhất mà bất kỳ ứng viên tìm việc nào cũng cần dùng tới. Đừng bỏ lỡ nhé!

tìm kiếm việc làm

Trang phục phỏng vấn chuyên nghiệp

Ấn tượng đầu tiên bạn thực hiện trên một nhà tuyển dụng tiềm năng là điều quan trọng nhất. Bản án đầu tiên mà người phỏng vấn thực hiện sẽ dựa trên cách bạn nhìn và những gì bạn đang mặc. Đó là lý do tại sao nó luôn luôn quan trọng để ăn mặc thích hợp cho một cuộc phỏng vấn việc làm.

Nói chung, bạn muốn mặc chuyên nghiệp và cũng cần chọn trang phục thật thanh lịch nếu làm trong khối văn phòng. Đối với nam giới , điều này có thể có nghĩa là một chiếc áo khoác và quần áo với một chiếc áo sơ mi và cà vạt, hoặc một chiếc áo len và nút xuống. Đối với phụ nữ , điều này có thể có nghĩa là một chiếc áo xanh, trắng hoặc các màu nhẹ và ăn mặc hoặc một chiếc váy dài qua gói. Bạn cũng có thể kết hợp một số xu hướng phong cách hiện đại vào trang phục của bạn.

Cho dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, bạn cũng cần nghĩ về màu sắc bạn mặc cho một cuộc phỏng vấn. Tránh bất cứ điều gì quá sáng hoặc hào nhoáng mà sẽ làm sao lãng nhà tuyển dụng.

Trang phục phỏng vấn cho các đơn vị nhỏ

Nếu bạn có một cuộc phỏng vấn việc làm trong một môi trường làm việc thân mật, bạn có thể mặc một bộ trang phục bình thường . Trang phục phỏng vấn cho các công ty bình thường  thường ít trang trọng hơn bộ com lê, nhưng chúng cũng cần chuyên nghiệp hơn ví dụ, áo phông và quần jean và giầy phù hợp. Nếu bạn không chắc chắn, hãy gọi cho văn phòng và yêu cầu điều phối viên hành chính hoặc liên hệ với người lên kế hoạch phỏng vấn để được tư vấn.

Luôn ăn mặc chuyên nghiệp hơn một chút so với nhân viên trung bình tại công ty. Ví dụ, nếu tất cả mọi người đều mặc quần soóc và áo thun, bạn có thể mặc áo thun và áo polo hoặc áo phông, sơ mi.

>>> Tham khảo thêm: Hệ thống danh sách việc làm tại nhiều vị trí khác nhau và đa dạng mức lương sẽ có ở đường dẫn sau: https://timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

Trang phục phỏng vấn trong mùa hè

tìm kiếm việc làm

Bạn có một cuộc phỏng vấn trong những tháng mùa hè nóng bức? Có một vài điều bạn có thể làm để trông chuyên nghiệp nhưng cảm thấy mát mẻ trong một cuộc phỏng vấn xin việc, đó là mặc đồ không thiếu vải nhưng vẫn tạo cho người đối diện cảm giác mát mẻ. Hãy chọn những gam màu quần áo tươi sáng không quá chói như màu hồng, xanh dương, xanh lá,.... Nếu bạn là nam hãy chọn áp phông và quần vải để thể hiện sự năng động còn nếu bạn là nữ váy dài đến đầu gối và áo sơ mi ngắn tay cũng là lựa chọn không tồi.

Phụ kiện phỏng vấn

Khi bạn ăn mặc cho một cuộc phỏng vấn tìm việc làm, cách bạn sử dụng trang sức, phụ kiện là quan trọng. Khi đeo phụ kiện cho một cuộc phỏng vấn nên sử dụng ít hơn là nhiều hơn. Nó cũng quan trọng để lựa chọn các phụ kiện sẽ nâng cao trang phục phỏng vấn của bạn. Hãy chú ý tiết chế vừa chọn gam màu phù hợp không quá lố.

Kiểu tóc phỏng vấn việc làm tốt nhất

Có rất nhiều cách để tạo kiểu tóc cho cuộc phỏng vấn xin việc. Trong khi một số chọn nhưng kiểu nổi bật và thì một số ứng viên lại chọn kiểu mang tính truyền thống hơn, hãy nhớ rằng kiểu tóc của bạn không nên làm sao lãng nhà tuyển dụng. Bạn sẽ muốn tóc của bạn được chuyên nghiệp và bóng, giống như toàn bộ trang phục của bạn để tạo ấn tượng đầu tiên thoải mái. Không nên để màu tóc quá nổi nếu bạn làm việc tại văn phòng cũng không nên khiến cho mình trwor nên lạc lồi để dễ bị loại khỏi cuộc phỏng vấn.

Làm thế nào để làm trang điểm của bạn cho một cuộc phỏng vấn việc làm

Khi bạn làm trang điểm cho một cuộc phỏng vấn tìm việc làm, điều quan trọng là tạo ấn tượng tốt - không tạo ra quá nhiều ấn tượng bằng cách làm quá trang điểm của bạn. Giống như mái tóc của bạn, trang điểm của bạn không nên làm sao lãng người phỏng vấn. Tốt nhất bạn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng bằng một lớp phấn mỏng và son hồng nhẹ để tạo cảm giác tự nhiên nhất.