Tuyệt đối không thể thiếu những thứ này trong bộ hồ sơ xin việc làm

1647 Lượt xem

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng internet thì vấn đề nộp hồ sơ xin việc làm không hề khó khăn gì nữa, hầu hết các công ty cho phép bạn được nộp hồ sơ trực tuyến để giữa bạn và nhà tuyển dụng có thể tìm đến nhau nhanh hơn. Tuy nhiên, dù bạn có được gọi mời đi phỏng vấn nhờ vào bộ hồ sơ online thì khi tới trực tiếp văn phòng làm việc, chắc chắn bạn vẫn phải mang theo một bộ hồ sơ xin việc bằng hiện vật. Nhiều bạn còn bỡ ngỡ trong những lần đi xin việc mà không biết liệu bộ hồ sơ của mình đã đầy đủ hay chưa, bộ hồ sơ của mình cần những giấy tờ quan trọng nào? Hãy cùng tìm hiểu về những giấy tờ tuyệt đối không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của bạn ngay sau đây.

ho-so-xin-viec-lam

Điểm danh những giấy tờ không thể thiếu

1, Bản “Sơ yếu lý lịch”

ho-so-xin-viec-lam(

Đây là loại giấy tờ đầu tiên bạn cần có trong bộ hồ sơ để điền đầy đủ những thông tin mà nhà tuyển dụng sẽ cần biết, bao gồm: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương, dán ảnh 4x6 vào phần đầu của bản sơ yếu lý lịch.

Lưu ý: Khi đi xin dấu xác nhận của chính quyền địa phương thì các bạn cần mang theo sổ hộ khẩu và chứng minh thư để người thi hành công việc đóng dấu cho bạn có thể đối chiếu các thông tin của bạn so với sổ hộ khẩu.

2, Đơn xin việc

Đơn xin việc có thể kèm vào bộ hồ sơ với 2 dạng: Hoặc là bạn tải các mẫu đơn xin việc trên mạng về và điền vào đó theo mẫu. Hoặc là bạn có thể tự chuẩn bị giấy và viết đơn xin việc bằng tay. Các bạn trẻ hiện nay cho rằng, xã hội hiện đại thì bất kể giấy tờ gì cũng đều trình theo kiểu công nghiệp, theo các văn bản, mẫu có sẵn. Tuy nhiên, tôi khuyên các bạn nên viết đơn xin việc bằng tay để bày tỏ được sự nhiệt tình và mong muốn được làm công việc đó đối với nhà tuyển dụng. Điều này gây ấn tượng khá tốt đối với các nhà tuyển dụng hiện nay.

ho-so-xin-viec-lam

3, CV xin việc

Hiện nay, có rất nhiều mãu CV xin việc làm rất đẹp, trang trọng, lịch sự giúp cho các bạn trẻ có thể down tải về sau khi đã điền đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu trên mạng về sau đó in ra. Bạn có thể in thông thường hoặc in màu rồi cất cẩn thận vào trong bộ hồ sơ. Theo kinh nghiệm thì những CV in màu sẽ gây ấn tượng nhiều hơn đối với các nhà tuyển dụng, bởi tâm lý ai cũng sẽ thích nhìn ngắm và tìm hiểu kĩ những gì đẹp mắt. được sắp xếp hay trình bày rõ ràng, kì công.

ho-so-xin-viec-lam(

4. Giấy khám sức khỏe

Hiện nay, tất cả các nhà tuyển dụng trong bộ hồ sơ xin việc làm của các ứng viên phải có giấy khám sức khỏe, để họ có thể đánh giá được tình hình sức khỏe của ứng viên có phù hợp với yêu cầu và tính chất công việc hay không. Vì vậy bạn nên làm giấy khám sức khỏe ngay để chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin việc của mình đầy đủ nhất.

5. Bằng cấp, chứng chỉ

Bạn bổ sung vào bộ hồ sơ của mình bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học và các chứng chỉ liên quan khác. Nếu như bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì hãy bổ sung vào bộ hồ sơ của mình giấy chứng nhận tốt nghiệp nhé.

Ngoài những giấy tờ trên thì bạn bổ sung vào hồ sơ của mình giấy chứng minh thư nhân dân phô tô, bản sao giấy khai sinh, ảnh 3x4 hoặc 4x6 tùy vào yêu cầu nơi bạn ứng tuyển.

Lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Khi bạn chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc làm thì nên chuẩn bị nhiều hơn bạn nghĩ. Làm một bộ hồ sơ mất kha khá công sức, tiền bạc, nên bạn cần giữ lại bản gốc và phô tô ra nhiều bộ hồ sơ khác nhau, những giấy tờ trong bộ hồ sơ cần được phô tô và có dấu công chứng rõ ràng.

ho-so-xin-viec-lam(

Khi đi đến văn phòng phỏng vấn trực tiếp, bạn đửng vội mang bộ hồ sơ gốc đi, mà hãy mang theo bộ hồ sơ phô tô, tránh trường hợp không được nhận thì còn cơ hội tiếp tục đi xin việc chỗ khác, tiết kiệm thời gian đi làm hồ sơ. Chỉ khi nào bạn được nhận vào làm chính thức thì lúc đó hãy mang nộp bộ hồ sơ gốc của bạn cho công ty, vì còn liên quan đến các chế độ, việc đóng bảo hiểm của công ty nữa.

Trên đây là những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc làm của bạn để tăng cơ hội xin được việc cao hơn. Các bạn đừng bỏ qua bài viết và những thông tin hữu ích mà tôi đã chia sẻ, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.