Việc làm IT bùng nổ mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số

1366 Lượt xem

Với sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin khiến cho các hoạt động sản xuất kinh doanh được đi kèm với các ứng dụng công nghệ hiện đại, mở ra cơ hội cho những ai theo đuổi việc làm IT ngày càng có mức thu nhập cực kỳ cao. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem việc làm IT là gì và có thể tìm kiếm việc làm IT tại đâu các bạn nhé!

1. Việc làm IT – nghề ai cũng mong muốn theo đuổi

Việc làm IT là một trong những công việc mà rất nhiều người mong muốn có thể theo đuổi bởi đây là một nghề khá hot hiện nay bởi việc làm có thể tìm kiếm dễ dàng mà mức lương lại vô cùng cao. Có thể nói, hiện nay việc làm IT là một trong những công việc không hề có một khuyết điểm nào.

Đất nước càng phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế càng lớn, công nghệ thông tin phát triển với tốc độ chóng mặt đã làm cho nhu cầu tuyển dụng IT ở tất cả các công ty, doanh nghiệp là điều vô cùng thiết yếu. Ở đâu không có nhân viên IT ở đó coi như đi lùi với thời đại. Chính vì vậy, việc làm IT ngày càng trở nên có giá hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đây không phải là công việc dễ dàng có thể làm được vì vậy muốn theo đuổi công việc này trước tiên bạn phải hiểu việc làm IT là gì và phải làm những gì trước đã!

việc làm IT thời đại công nghệ số

Thực chất IT là tên gọi tắt của mọi người hay dùng để chỉ một cụm từ tiếng anh đó là “ information technology” được dịch ra tiếng việc đó là công nghệ thông tin. Như chúng ta có thể thấy nếu nói đến công nghệ thông tin thì đây được xem như một mảng khá rộng, nó liên quan đến các hệ thống phần mềm, máy tính,.. hoặc bất cứ điều gì liên quan đến công nghệ. Chính vì vậy, việc làm IT có thể phân bổ ra ở rất nhiều công việc và người học IT có thể làm rất nhiều mảng khác nhau miễn sao nó liên quan đến công nghệ. Có thể kể đến một số ngành nghề mà dân IT có thể làm đó là: phát triển game, bảo mật hệ thống sử dụng kết hợp với các ngành khác, ứng dụng desktop, phát triển website, lập trình nhúng, sử dụng kết hợp với các ngành khác, …Đây là các công việc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua trang Timviec365.vn. Bởi trang tìm việc online Timviec365.vn hiện nay cung cấp rất nhiều việc làm IT ở mọi tỉnh thành cho bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin mới nhất và chính xác nhất!

>>> Với sinh viên IT mới ra trường, việc làm họ thường lựa chọn đó là tester. Cùng tìm hiểu tester là gì? và để trở thành nhân viên tester sinh viên IT cần vượt qua những câu hỏi phỏng vấn tester nào? bạn đọc quan tâm nhé !

Nếu là một IT bạn sẽ chịu trách nhiệm trong việc thu thập cũng như xử lý các thông tin, quản lý dữ liệu và tiến hành sửa chữa, khắc phục lỗi khi cần thiết. Ngoài ra, một nhân viên IT sẽ thực hiện các công việc của mình để nhằm giúp các cá nhân, tổ chức có thể quản lý, sử dụng sữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp một cách hiệu quả, dễ dàng và đơn giản.

việc làm IT - nghề ai cũng muốn làm

Ngoài ra, một nhân viên IT sẽ chịu trách nhiệm trong việc thiết kế và tạo lập một môi trường thân thiện, hòa đồng nhằm mục tiệu kiểm soát cũng như sử dụng các thông tin, dữ liệu và tăng độ hiệu quả công việc, hạn chế các rủi ro và mang lại lợi nhuận cho công ty.

Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, không phải ai cũng có thể theo đuổi và làm việc theo nghề IT. Vậy cần những tố chất gì để có thể theo đuổi nghề IT, cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nào!

2. Các tố chất để có thể theo đuổi việc làm IT

2.1. IQ cao

Thực sự, nếu ai muốn theo đuổi việc làm IT thì phải có một IQ khá cao bởi công việc này đòi hỏi người làm phải có khả năng phân tích, tư duy vô cùng logic mới có thể tìm ra các nguyên nhân và giải pháp để khắc phục các vấn đề liên quan cũng như sự cố trong việc xây dựng và vận hành, bảo trì hệ thống máy móc, thiết bị.

IQ cao sẽ giúp cho người làm công việc nay có khả năng phân tích nhanh nhạy, chuyên sâu và có tư duy giải quyết vấn đề khá tốt chính vì vậy IQ cao là một trong những tố chất cực kỳ cần thiết với những người muốn theo đuổi việc làm IT

2.2. Kiên nhẫn

Làm IT mà không kiên nhẫn thì khó có thể thành công được. Bởi công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết cho dù là những điều nhỏ nhặt nhất vì vậy cần có sự kiên nhẫn.

các yếu tố để theo đuổi việc làm IT

2.3. Bắt kịp xu hướng

IT là công việc được sinh ra trong thời đại số, với sự phát triển chóng mặt như hiện nay một IT không biết bắt kịp các xu hướng và đi lùi lại với thời đại sẽ không thể giúp công ty, doanh nghiệp tạo ra xu thế thu hút người tiêu dùng được. Chính vì vậy, một nhân viên IT phải có khả năng bắt kịp xu hướng thời đại nếu không rất khó để bạn có thể theo đuổi công việc này đến cùng.

2.4. Tạo ra xu hướng

Ai là người tạo ra xu hướng người đó là kẻ chiến thắng. Một IT nếu có khả năng tạo ra xu hướng thời đại sẽ được các công ty, doanh nghiệp lớn tận dụng. Bởi có khả năng tạo ra xu hướng không trùng lặp ý tưởng với những thứ cũ sẽ khiến người khác quan tâm và thu hút hơn rất nhiều, điều đó có thể giúp doanh nghiệp và công ty thu về được lợi nhuận vô cùng cao.

2.5. Nhạy bén

Sự nhạy bén là yếu tố cần phải có của một người làm IT, nhạy bén trong việc xây dựng và lên ý tưởng, nhạy bén trong việc triển khai ý tưởng và nhạy bén cả trong việc giải quyết vấn đề, các sai sót và sự cố trong công việc. Chỉ có sự nhạy bén mới giúp khả năng giải quyết vấn đề mới tốt được từ đó sẽ giúp một IT có thể đưa ra được các biện pháp cũng như các ý kiến nhằm giải quyết tốt các vấn đề và sự cố đang gặp phải.

việc làm IT cần chuyên môn và IQ cao

2.6. Khả năng chuyên môn cao

Một người muốn theo đuổi việc làm IT nhưng lại không chịu tích lũy kiến thức, không chịu học hỏi, không chịu bắt kịp xu hướng thì không thể nào theo đuổi công việc này. Bởi vậy, muốn theo đuổi việc làm IT bạn phải cố gắng, chăm chỉ, rèn luyện học hành lý thuyết và vận dụng vào thực tế nhiều lần, tìm kiếm cơ hội để có thể rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm mang về những bài học đắt giá cho bản thân. Rèn luyện, chăm chỉ, chịu khó, kiên nhẫn mỗi ngày để cho mìn một trình độ và thái độ thật tốt với công việc mới có thể kiền trì theo đuổi công việc này đến cùng.

>>> Nếu bạn đang là học sinh, phụ huynh tại thành phố Hồ Chí Minh. Có thể bạn biết đến đại học Tôn Đức Thắng, nơi đào tạo danh tiếng với nhiều thành tích đáng tự hào. Trường có đạo tào chuyên ngành khoa học máy tính, bao gồm cả IT, tìm hiểu thêm đại học Tôn Đức Thắng học phí là bao nhiêu, cho ngành khoa học máy tính nhé !

2.7. Đam mê

Cho dù bạn có bao nhiêu tốt chất, cho dù có bao nhiêu kiến thức và kinh nghiệm nhưng lại không có đam mê thì không thể theo đuổi công việc này. Bạn học và muốn tiềm việc làm IT chỉ để kiếm tiền chứ không phải vì đam mê thì không nên lựa chọn. Bởi công việc này đòi hỏi bạn phải chịu rất nhiều áp lực công việc và có rất nhiều khó khăn, thách thức chờ đợi. Chính vì vậy, hãy làm vì đam mê chứ không phải vì tiền chỉ có thể như vậy bạn mới có thể đủ bản lĩnh học tập và rèn luyện, chịu khó, tìm tòi và đào sâu vào nó để có thể trở thành một IT giỏi và chất lượng.

3. Tìm việc làm IT thông qua trang Timviec365.vn

Như đã đề cập qua ở phần trên, bạn đọc có thể tìm việc làm IT thông qua trang Timviec365.vn đây là trang làm việc vô cùng uy tín và chất lượng. Bạn có thể tìm việc làm IT ở bất kỳ vị trí công việc và ngành nghề nào mà bạn muốn, đây là trang tìm việc cập nhật liên tục các thông tin tuyển dụng mới nhất cũng như bảo đảm được độ chính xác nhất về các thông tin và nhà tuyển dụng hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và tìm việc làm IT trên trang Timviec365.vn nhanh chóng và hiệu quả.

tìm việc làm IT

Ngoài ra, Timviec365.vn có tính năng giúp bạn dễ dàng tạo CV IT xin việc đẹp và chuẩn theo từng lĩnh vực ngành nghề, việc bạn tạo CV trên trang Timviec365.vn còn giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy các thông tin bạn cập nhật ở đây và tìm kiếm, liên hệ với bạn trước khi bạn tìm đến nhà tuyển dụng. Đây là tính năng vô cùng tuyệt vời mà tôi vô cùng yêu thích ở trang Timviec365.vn này!

Trên đây là những chia sẻ về việc làm IT trong thời đại công nghệ số bùng nổ hiện nay, mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có thể có thêm nhiều thông tin hữu ích xung quanh việc làm IT cũng như có thể nhanh chóng tìm kiếm việc làm IT ở bất cứ đâu thông qua trang Timviec365.vn các bạn nhé!